Tin tức chung
Ngày hội hiến máu nhân đạo – Hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa của Trường Cao đẳng Hàng hải I  (21/11/2014)
Ngày 22-11-2014, Đoàn Thanh niên CS HCM Trường cao đẳng Hàng hải I phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Việt Tiệp tổ chức...Ngày 22-11-2014, Đoàn Thanh niên CS HCM Trường cao đẳng Hàng hải I phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Việt Tiệp tổ chức “ Ngày Hội hiến máu”. Hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên tham gia và đã thu được 171 đơn vị máu trong buổi sáng.

Đồng chí Đào Quang Thành – Bí thư đoàn trường đã phát biểu khai mạc với chủ đề của ngày hội hôm nay, đó là “Mỗi giọt máu - Vạn sẻ chia”. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình trước tiên bạn đã cứu được tính mạng của chính những người bệnh đang cần đến máu mà bạn còn giúp được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Phát biểu tại ngày hội hiến máu, bác sỹ Hoàng Văn Phóng - Giám đốc Trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Việt Tiệp ghi nhận và tỏ lòng cảm ơn chân thành tới thầy và trò Trường cao đẳng Hàng hải I đã dành những giọt máu cao quý của mình để cứu biết bao người đang cần sự quan tâm giúp đỡ. Bác sỹ Hoàng Văn Phóng cũng mong rằng thầy và trò nhà trường sẽ mãi mãi phát huy được tinh thần nhân đạo, là địa chỉ tin cậy với những giọt máu hồng cao quý để cứu lấy những người đang cần máu để duy trì sự sống.

Về dự và chỉ đạo ngày hội hiến máu nhân đạo, cô Vũ Thị Hải Vân - Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho Đảng uỷ, Ban giám hiệu đã ghi nhận nghĩa cử nhân ái cao đẹp của CBVC, HSSV đã hiến máu tình nguyện, đánh giá cao vai trò của Đoàn thanh niên CS HCM nhà trường. Đồng thời, khẳng định hoạt động sẵn lòng chia sẻ với cộng đồng của các CBVC và HSSV trong nhà trường sẽ tiếp tục được duy trì với chất lượng và số lượng trong thời gian tới để đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh và gia đình họ trong cơn khó khăn, hiểm nghèo, góp phần cùng xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng giảm khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu.

Sau đây là một vài hình ảnh của Ngày hội hiến máu nhân đạo 
Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal