Tin tức chung
Lịch sử, ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và triển lãm ảnh “Ngày hội Bốn mùa yêu thương – Mái ấm Gia đình Việt 2015” (25/06/2015)
Ảnh mang tính minh hoạ  Gia đình là bức tường vững chắc để ngăn ngừa tội phạm và cùng với gia đình, nhà trường là phía khác...

Ảnh mang tính minh hoạ

 Gia đình là bức tường vững chắc để ngăn ngừa tội phạm và cùng với gia đình, nhà trường là phía khác của bức tường ấy. Bởi lẽ, gia đình không hoàn thiện mới chỉ là nguyên nhân đầu tiên, chứ không phải là nguyên nhân duy nhất tạo ra những số phận trẻ thơ phải sống lang thang ly tán.

 Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm xuất phát từ truyền thống đạo lý từ mấy ngàn năm văn hiến cho đến nay. Tên tuổi các vị anh hùng, các danh nhân, các bậc kỳ tài, các nhà cách mạng lỗi lạc đều xuất phát từ những gia đình có tính chất đặc biệt, tiềm ẩn trong những gia đình đó là sự giáo dục, chăm sóc của những người cha, người mẹ đã tảo tần nuôi con ăn học thành tài để ra giúp dân giúp nước. Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hoá dân tộc; là nơi giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã được hình thành trong quá trình lịch sử là lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/TTg ngày 04 tháng 5 năm 2001 chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng các gia đình để góp phần từng bước ổn định, củng cố, xây dựng gia đình theo tiêu chí ít con (mỗi cặp vợ chồng có một hoặc hai con), no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc. Hằng loạt các văn bản của Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến các địa phương được ban hành nhằm tạo điều kiện mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Ngày nay, việc thiết lập các mối quan hệ trong văn hoá gia đình cùng với các chức năng: sinh sản; nuôi dưỡng giáo dục con cái; thoả mãn nhu cầu tình cảm cho các thành viên gia đình và kinh tế đồng thời quan tâm giáo dục văn hoá trong các hoạt động sống của gia đình: văn hoá ẩm thực; giao tiếp ứng xử, văn hoá trang phục,sắp xếp nhà ở, các tiện nghi gia đình, thưởng thức văn hoá nghệ thuật vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng được lồng ghép trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”sẽ góp phần duy trì và phát triển văn hoá các nhóm cộng đồng xã hội dòng họ, làng xã, dân tộc, giai cấp.

 Nguồn: http://www.impe-qn.org.vn


Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đứng ra tổ chức triển lãm ảnh “Ngày hội Bốn mùa yêu thương – Mái ấm Gia đình Việt 2015”. Triển lãm trưng bày rất nhiều các bức ảnh đẹp, ý nghĩa ghi lại từng khoảnh khắc bình dị, ấm áp của Gia đình Việt trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Đây cũng là dịp để đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hoá truyền thống của Gia đình Việt Nam, bản sắc dân tộc trong thời kỳ hội nhập.

Hãy cùng ngắm nhìn những giây phút hạnh phúc của các gia đình từ khắp mọi miền của đất nước khi ngày Gia đình Việt Nam đang tới gần.


Tổng hợp tin và hình ảnh: Ban nữ công – trường Cao đẳng Hàng hải I

Ảnh 1: Người mẹ trẻ với gánh nặng mưu sinh trên đường phốẢnh 2: Tất cả các sắc màu yêu thương được thể hiện rõ nét trên khuôn mặt của từng nhân vật trong ảnh


Ảnh 3: Bản sao ngộ nghĩnh của cặp Bố - Con


Ảnh 4: Tình mẫu tử


Ảnh 5


Ảnh 6


Ảnh 7

Ảnh 5 – 6 – 7: Hạnh phúc luôn nở trên môi với những đứa trẻ được chăm sóc, nhận được đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ

Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal