Khoa - xưởng > Xưởng - đội tàu
Xưởng – Đội tàu hoàn thành hướng dẫn thực hành cho Khoá huấn luyện Sỹ quan vận hành Máy > 750KW trong tháng 7/2015  (30/07/2015)
Các huấn luyện viên đã hướng dẫn học viên vận hành một số trang thiết bị, hệ thống phục vụ thường gặp trên những con tàu có tổng công suất...

Các huấn luyện viên đã hướng dẫn học viên vận hành một số trang thiết bị, hệ thống phục vụ thường gặp trên những con tàu có tổng công suất máy chính trên 750 KW như: Động cơ diesel lai chân vịt; Động cơ Diesel lai máy phát điện; Nồi hơi; Máy lọc dầu; Máy phân ly dầu nước; Máy chưng cất nước ngọt v.v… Đồng thời cũng hướng dẫn các quy trình chuẩn bị một số hệ thống phục vụ động cơ Diesel như: Hệ thống bôi trơn; Hệ thống nhiên liệu; Hệ thống làm mát; Hệ thống khởi động và các hệ thống phục vụ khác như hệ thống ballast, hệ thống la canh, hệ thống cứu hỏa.

Bên canh đó, học viên còn được hướng dẫn thực hành sửa chữa một số thiết bị, máy móc như; Động cơ Diesel; Nồi hơi; Máy lọc dầu; Thiết bị trao đổi nhiệt; Máy nén khí và các loại bơm thông dụng thường gặp trên tàu.

Ngoài ra, các huấn luyện viên còn tận tình hướng dẫn học viên các thao tác thực hành kiểm tra, bảo dưỡng một vài trang thiết bị điện tàu thủy, cách sử dụng các thiết bị đo thông dụng v.v...hiện đang được khai thác, sử dụng trên các tàu có công suất theo quy định của khoá học.

Hầu hết học viên tham gia khóa huấn luyện với tinh thần hăng say, đúng theo phương châm: “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”. Các hướng dẫn viên đều là máy trưởng, sỹ quan vận hành máy có nhiều kinh nghiệm thực tế đã thực hiện các bài hướng dẫn và huấn luyện với tinh thần nhiệt tình vì người học. Kết thúc đợt thực hành, các học viên đã nắm được các kiến thức thực tế, tiếp tục ôn tập để chuẩn bị tham gia kỳ thi kết thúc khoá học sắp tới.

Hy vọng, với sự nỗ lực, cầu thị của học viên và với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cao của các giảng viên, hướng dẫn viên, các học viên sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi kết thúc khoá học và thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn trong công việc sau này.

 

Tin từ Xưởng - Đội tàu, trường Cao đẳng Hàng hải I

 

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa huấn luyện.


Ảnh 1. Tìm hiểu quy trình vận hành Nồi hơi phụ


Ảnh 2. Tìm hiểu hệ thống phục vụ máy chính


Ảnh 3. Thực hành các công việc chuẩn bị máy


Ảnh 4. Thực hành vận hành máy lọc dầu


Ảnh 5. Thực hành hòa động bộ 2 máy phát làm việc song song


Ảnh 6. Tìm hiểu hệ thống khởi động máy chính từ xa


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal