Tin tức chung
Aus4skills – Chương trình Úc cùng Việt Nam về phát triển nguồn nhân lực đã có buổi thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Hàng hải I và đại diện các doanh nghiệp  (15/06/2020)


Sáng ngày 11/6/2020, Đại diện Ban quản lý phát triển nguồn nhân lực Chương trình Aus4skills do bà Vũ Thị Bình Minh là trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với nhà trường và đại diện một số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics trong khuôn khổ Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills), hợp phần “Thúc đẩy sự tham gia của Doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp”. Chuyến thăm và làm việc diễn ra sau khóa tập huấn trực tuyến về Xây dựng chiến lược và đánh giá đào tạo dựa trên năng lực thực hiện (CBTA) cho các giảng viên các trường đào tạo nghề và các nhà quản lý đến từ doanh nghiệp logistics do Chương trình Aus4Skills phối hợp với Tổ chức Strategix và Trường Đại học Công nghệ Queensland tổ chức. Tiếp nối khóa học này, Trường Cao đẳng Hàng hải 1 được chọn là một trong hai trường để thí điểm mô- đun Nhận và lưu trữ hàng trong hoạt động số 2 với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Tổ chức Strategix và Trường Đại học Công nghệ Queensland, cùng với chuyên gia về Logistics đến từ Trường Đại học Công nghệ Thủ Đức.

TS. Lưu Việt Hùng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng hải I phát biểu chào mừng Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, TS. Lưu Việt Hùng – Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chào đón đoàn đến thăm và làm việc với nhà trường, đồng thời giới thiệu với đoàn về các ngành, nghề nhà trường đang đào tạo, hệ thống các Phòng học mô phỏng, máy móc thiết bị, các công trình phụ trợ trong đào tạo, huấn luyện của nhà trường.

Chương trình làm việc diễn ra trong hai ngày với các nội dung: Gặp gỡ doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo thí điểm, thuận lợi, khó khăn; hỗ trợ chỉnh sửa chương trình đào tạo thí điểm tiêu chuẩn kỹ năng nghề ( OSS ): Nhận và lưu trữ hàng và Tư vấn giáo viên giảng dạy theo CBTA, tổ chức phòng thực hành, chạy thử các hoạt động trong phòng thực hành, hoàn tất các biểu mẫu sử dụng trong giảng dạy.

Đoàn thăm quan cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện, đào tạo của nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Quách Minh Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng hải MACS cám ơn sự tiếp đón trọng thị của Ban giám hiệu trường Cao đẳng Hàng hải I, đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất, các thiết bị huấn luyện, đào tạo của nhà trường đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ nhà trường chỉnh sửa chương trình đào tạo và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tập tại nhà trường đến thực tập tại doanh nghiệp.

Cũng tại Hội nghị, đại diện doanh nghiệp đều thể hiện sự đồng thuận, hỗ trợ trên mọi lĩnh vực trong hoạt động đào tạo, đặc biệt trong việc đưa giảng viên và học sinh sinh viên đi thực tế tại Doanh nghiệp.

Thay mặt nhà trường, TS. Lưu Việt Hùng phát biểu cảm ơn đoàn công tác, cảm ơn các doanh nghiệp đã bố trí thời gian đến thăm, làm việc với nhà trường và cam kết sẽ phát huy nội lực, khai thác lợi thế để đưa nhà trường ngày càng phát triển, đồng thời, cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Aus4skills và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Hy vọng sự phối hợp giữa Aus4skills nhà trường và doanh nghiệp ngày càng được khăng khít, chặt chẽ và hiệu quả hơn.

                                            Tin từ trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal