Khoa - xưởng > Tổ Tin học
Bí quyết của sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin - trường Cao đẳng Hàng hải I tìm được việc làm với mức lương bình quân 6 triệu/tháng khi chưa ra trường (19/04/2017)


- Họ tên: Lê Quang Hiệp

- Ngày sinh: 1/12/1993

- Công việc hiện tại: Nhân viên Kinh Doanh (Khảo sát hiện trạng, tư vấn chất liệu, quy chuẩn biển hiệu, báo giá, chốt hợp đồng và theo dõi tiến độ) 

- Nơi làm việc: Công ty Quảng Cáo Minh Long

- Thời gian làm việc: Bắt đầu từ 2/2015. Sáng 7.30 - 11.30. Chiều 13.30 - 17.30 (từ Thứ 2 – Thứ 7, Nghỉ ngày Chủ nhật )

- Lương bình quân: 6.000.000 đ/tháng chưa kể thu nhập theo hợp đồng.

Em là Lê Quang Hiệp - Cựu sinh viên chuyên ngành Tin học ứng dụng đã vào làm việc tại công ty Quảng Cáo Minh Long Hải Phòng từ tháng 2 năm 2015 với mức lương bình quân 6 triệu đồng/tháng dù chưa chính thức ra trường, chưa nhận Bằng tốt nghiệp.

Sinh viên Hiệp (ngoài cùng bên trái) chụp cùng các nhân viên Công ty Quảng cáo Minh Long

Vị trí làm việc của em hiện nay là Nhân viên kinh doanh – một công việc với không ít thử thách nhưng cũng nhiều đãi ngộ hấp dẫn đối với một người trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm. Hiệp bắt đầu đi làm từ khi bước vào kỳ 6, sau khi học xong nhưng kỹ năng mà doanh nghiệp cần.

Ban đầu, mình thực tập tại một Công ty về lĩnh vực Công nghệ thông tin do thầy Nguyễn Huy Thưởng - Tổ trường tổ Tin học giới thiệu. Sau 2 tháng, thỏa mãn những điều cần học hỏi, mình quyết định tìm đến một công ty lớn hơn để thử sức. Ở đây, công việc khá vất vả và ảnh hưởng không ít đến việc học tại trường, do đó một lần nữa, mình đã ứng tuyển vào một công ty chuyên về thiết kế quảng cáo, biển hiệu điện tử– nơi mình đang làm việc hiện nay và đã trở thành nhân viên chính thức sau 2 tháng thử việc.

Mình cho rằng, mọi thứ đến với mình khá thuận lợi. Nhưng đi cùng với đó, là những cố gắng cao độ của bản thân trong công việc, học tập.

Hiệp thường xuyên học hỏi, tự trau dồi kiến thức và đúc kết kinh nghiệm thực tế

Với mức lương bình quân 6 triệu đồng/ tháng với nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập theo tỉ lệ thuận với doanh thu của hợp đồng, dựa trên sự tín nhiệm của các khách hàng. Vừa đi học vừa đi làm nên quỹ thời gian của mình vô cùng eo hẹp. Mình phải chịu nhiều sức ép từ công việc, học tập. Hơn nữa, mình cũng phải mày mò tự học rất nhiều để hoàn thiện kĩ năng, kiến thức của bản thân. Cũng rất may, lịch học của trường sắp xếp hợp lý, thêm vào đó, công ty cũng tạo điều kiện để Hiệp có thể mang việc về làm đêm tại nhà nên mình vẫn luôn hoàn thành được tất cả các nhiệm vụ học tập và công việc được giao.

Thuận lợi lớn nhất của mình chính là môi trường làm việc khá chuyên nghiệp với đồng nghiệp nhiệt tình, đặc thù công việc phù hợp với sở thích và chuyên môn bản thân. Mình rất tự tin với kiến thức và kỹ năng được trang bị trong quá trình học tại trường Cao đẳng Hàng hải I - môi trường thực học, thực nghiệp tại đây giúp mình dễ dàng nhớ kiến thức ngay tại lớp, thường xuyên được va chạm, tiếp xúc với thực tế nên không bỡ ngỡ khi đi làm.

Mình đã lựa chọn vào học tại trường Cao đẳng Hàng hải I vì có anh họ từng học ngành Điều khiển tàu biển tại đây, khi ra trường đã tìm được việc làm ngay với mức lương rất khá. Giờ đây, bản thân mình cũng đã làm được điều đó nên mình khá hài lòng với lựa chọn trường của bản thân. Theo mình, các bạn sinh viên nếu muốn sớm tìm được việc làm, không gì hơn là nên nỗ lực thật nhiều trong quá trình học và đi thực tập. Nếu có thể, các bạn đi làm càng sớm càng tốt”.

Lê Quang Hiệp đã thành công với sự lựa chọn của mình

Mình là một người “gặp may”, khi mọi thứ cứ lần lượt đến với mình một cách khá “thuận buồm xuôi gió”. Thế nhưng, mình cũng không phủ nhận việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp, sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó và chủ động trong cuộc sống đã giúp mình nắm bắt được những cơ hội.

Hiện tại, mình đã ra trường và đang cố gắng để hoàn thành tốt công việc tại công ty, nỗ lực học hỏi trau dồi thêm kiến thức vể vươn xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp đã chọn.

Kính chúc các thầy, cô trường Cao đẳng Hàng hải I luôn sức khỏe, công tác tốt!

Em xin chân thành cảm ơn các thầy, cô!

Bài viết của Lê Quang Hiệp - Cựu sinh viên chuyên ngành Tin học ứng dụng - Trường Cao đẳng Hàng hải I 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal