Công tác sinh viên > Tin tức
Đoàn viên trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia Hội nghị tư vấn đối thoại về chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho cán bộ Đoàn năm 2016 (09/10/2016)


Chiều ngày 6/10/2016,trên 50 đoàn viên trường Cao đẳng Hàng hải I là cán bộ Đoàn, cán bộ lớp đã tham gia Hội nghị tư vấn đối thoại về chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho cán bộ Đoàn năm 2016 do trung ương Đoàn tổ chức tại Hội trường UBND quận Hải An.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện cho Văn phòng Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương- Trưởng Phòng Nghiệp vụ Trung tâm Truyền thông, Bảo hiểm xã hội Việt Nam; đồng chí Đào Phú Dương- Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuất- Phó Bí thư quận Uỷ Hải An và các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhận thẻ bảo hiểm y tế

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Đào Phú Dương nhấn mạnh tầm quan trọng hệ thống an sinh xã hội ở nước ta gồm: bảo hiểm xã hội, ưu đãi xã hội và bảo trợ xã hội. Trong đó, tính trụ cột của bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trong hệ thống an sinh xã hội thể hiện vai trò, trách nhiệm của Nhà nước đối với việc bảo đảm cuộc sống cho người lao động và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. BHXH và BHYT là những chủ trương, chính sách xã hội lớn của Đảng và Nhà nước ta. Cũng trong chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An.

Hội nghị đã được lắng nghe đồng chí Tô Nhật Thành- Phó chánh văn phòng BHXH Hải Phòng thông tin về chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp.

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ Đoàn tham dự Hội nghị cũng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến mức lương đóng BHXH; thủ tục cấp, nhận sổ BHXH; quyền lợi khi tham gia đóng bảo hiểm; các qui định về hỗ trợ tìm việc làm, học nghề; chi phí thanh toán chữa bệnh đối với thẻ BHYT; quyền và trách nhiệm của người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp…

Các bạn đoàn viên đặt câu hỏi cho Ban tổ chức

Thông qua hội nghị đối thoại lần này, Đoàn trường hy vọng các bạn Cán bộ lớp, cán bộ Đoàn sẽ là các cộng tác viên tuyên truyền tích cực các chế độ liên quan đến bảo hiểm đến các bạn sinh viên trong nhà trường.

Sau đây là một vài hình ảnh Hội nghị:

Tin từ BCH Đoàn trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal