Tin tức chung
Hội thảo Tổng kết khóa học “ Cơ hội học tập Phi chính quy về Đảm bảo Chất lượng trong dạy nghề” (21/10/2020)


Sáng ngày 21/10/20, Chương trình Aus4skills phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Queensland tổ chức Hội thảo trực tuyến tổng kết khóa học “Cơ hội học tập Phi chính quy về Đảm bảo Chất lượng trong giáo dục dạy nghề”. Chương trình diễn ra tại đầu cầu Australia. Tại Việt Nam có các điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Tham gia hội thảo lần này có các chuyên gia đến từ Chương trình Aus4skills, đại diện lãnh đạo các cơ sở GDNN và toàn bộ 20 học viên là các giảng viên tham gia khóa học.

Ảnh 1: Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến

Khóa đào tạo về Đảm bảo chất lượng trong giáo dục dạy nghề diễn ra từ ngày 01/6 đến 3/7/2020 gồm các học phần:

  • Hoạt động tiền khóa học;
  • Giới thiệu và định hướng học trực tuyến, khung chương trình;
  • Khung Đảm bảo Chất lượng, những nguyên tắc cơ bản và xu hướng quốc tế đang nổi - Australia và Việt Nam (các quy định);
  • Tác động của mô hình đào tạo dựa trên năng lực đáp ứng nhu cầu của ngành;
  • Thực hiện tự đánh giá đảm bảo chất lượng VET: Lập kế hoạch, Rà soát và Thực hiện;
  • Đảm bảo sự hòa nhập trong các khóa học VET.

Khóa học được dẫn dắt bởi bởi các chuyên gia trong hoạt động đào tạo và đánh giá theo năng lực của Úc. Mục đích của khóa học này là nhằm đào tạo cho người quản lý đào tạo, giảng viên các cơ sở GDNN và các giảng viên nhiều kinh nghiệm từ các doanh nghiệp về CBTA dựa trên các Tiêu chuẩn nghề (TCN) và Tiêu chuẩn kỹ năng nghề (TCKNN) đã được thống nhất tại Việt Nam. Hoạt động phát triển chuyên môn diễn ra trong khóa học sẽ xây dựng năng lực cho những người tham gia chịu trách nhiệm đào tạo sinh viên GDNN.

Ảnh 2: Bà Vũ Thị Hải Vân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng hải I phát biểu tại buổi Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia nghe các nhóm học viên là đại diện các sơ sở GDNN trình bày đề án ứng dụng các nội dung kiến thức của khóa học vào công việc thực tế của đơn vị, kết quả thực hiện cũng như kế hoạch trong tương lai.

Chia sẻ tại buổi Hội thảo, bà Vũ Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng hải I cho biết: “Đảm bảo chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu của trường Cao đẳng Hàng hải I bởi Chất lượng đào tạo có ý nghĩa quan trọng góp phần quyết định chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường sức cạnh tranh quốc gia. Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo có chất lượng sẽ khẳng định thương hiệu, uy tín và lợi thế cạnh tranh trong tuyển sinh đào tạo và cơ hội đầu tư”.

Bà Vũ Thị Hải Vân cho biết thêm: “Nhà trường sẽ sử dụng kiến thức về ĐBCL trong GDNN từ kinh nghiệm của Úc để hỗ trợ cho Kiểm định ngoài vào tháng 11/2020 và kiểm định trường chất lượng cao vào năm 2021. Đồng thời, trường chúng tôi cũng đang lên kế hoạch để năm 2021, Các Khoa, phòng phối hợp để cập nhật chỉnh sửa Bộ quy trình đào tạo trên cơ sở mô hình của Úc phù hợp với điều kiện Việt Nam và Nhà trường”

Ảnh 3: Trao chứng chỉ cho các học viên

Kết thúc buổi Hội thảo, tại đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện Ban quản lý Chương trình Aus4skills trao chứng chỉ cho các học viên. Còn tại Trường Cao đẳng Hàng hải I, thừa ủy quyền của Ban quản lý Chương trình Aus4skills, bà Vũ Thị Hải Vân trao chứng chỉ cho 02 học viên của nhà trường. Như vậy, đến nay Khóa đào tạo về Đảm bảo chất lượng trong giáo dục dạy nghề đã kết thúc tốt đẹp. Các học viên mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn các hoạt động đào tạo, hợp tác đào tạo tương tự nhằm tạo điều kiện và cơ hội nâng cao kiến thức cho các cán bộ trẻ từ các cơ sở GDNN nhằm củng cố và phát triển kiến thức chuyên môn.

Ảnh 4 : Trường Cao đẳng Hàng hải I chụp ảnh lưu niệm

Tin và bài đến từ Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal