Khoa - xưởng > Khoa Điện - điện tử
Nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp cho Sinh viên Khóa 41CĐT, Khoa Điện - Điện tử  (30/03/2016)


Thực hiện Quyết định số 16/QĐ-CĐHHI ngày 5 tháng 01 năm 2016 và Kế hoạch Thực tập tốt nghiệp đối với sinh viên ngành Điện tàu thủy Khóa 41, Khoa Điện - Điện tử đã triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp cho sinh viên khóa 41 trong thời gian 8 tuần trong 3 đợt với nhiều điểm mới, như sau:

Đợt 1: Thực tập tại phòng vận hành Máy Xưởng trường (2 tuần): Với sự hướng dẫn của giáo tại xưởng, sinh viên đã được vận hành hệ thống bảng điện chính, máy phát điện, các loại động cơ điện trong hệ thống phục vụ buồng máy tàu thủy.

Đợt 2: Thực tập đọc bản vẽ (2 tuần): Thông qua các bản vẽ thực tế trên tàu các giảng viên trong Khoa hướng dẫn các em Sinh viên giải thích các ký hiệu, phân tích, thuyết minh sơ đồ từng hệ thống trên tàu thủy.

Đợt 3: Thực tập tại tại các cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu thủy hoặc trên các tàu (4 tuần):  Đây là đợt thực tập cực kỳ quan trọng ngoài việc làm quen với các trang thiết bị phục vụ công việc sửa chữa trong nhà máy còn được trải nghiệm trên các tàu biển để làm chức danh "Thợ kỹ thuật điện" trong điều kiện sóng gió thực tế.

Ảnh 1. Sinh viên thực tập tìm hiểu các trang thiết bị tại buồng máy

Ảnh 2. Sinh viên thực tập tìm hiểu bảng phân chia điện chính

Ảnh 3. Thực tập hòa đồng bộ các máy phát điện

Ảnh 4. Niềm vui của sinh viên khi lần đầu xuống tàu đi thực tập.

Qua đợt Thực tập tốt nghiệp, giúp sinh viên được tiếp cận với nghề nghiệp mà các mà các em đã theo học, giúp sinh viên hiểu được mình sẽ làm công việc như thế nào sau khi ra trường, sinh viên nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và cần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu công việc. Những trải nghiệm ban đầu này giúp sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường để tìm kiếm việc làm. Trong quá trình thực tập, sinh viên có thể thiết lập được các mối quan hệ trong nghề nghiệp của mình, điều này rất hữu ích cho sinh viên sau khi ra trường. Nếu thực tập tốt, sinh viên còn có cơ hội kiếm được việc làm ngay trong quá trình thực tập. Ý thức được tầm quan trọng của kỳ tập tốt nghiệp, nên sinh viên ngành Điện tàu thủy luôn cố gắng hoàn thành tốt nội dung và nhiệm vụ của đợt thực tập tốt nghiệp.

                                 Tin từ  Khoa Điện – Điện tử, trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal