Khoa - xưởng > Tổ Tin học
Sinh viên ngành Tin học ứng dụng – Trường Cao đẳng Hàng hải I được đánh giá cao trong khóa thực tập tại Trung tâm Thông tin Tin học - Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng  (19/04/2017)


Trong nhiều năm qua, Trung tâm Thông tin Tin học thuộc Văn phòng UBND TP Hải Phòng đã hướng dẫn thực tập cho rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành Tin học của các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đặc biệt là sinh viên của Trường Cao đẳng Hàng hải I.

 Tại buổi lễ trao thưởng khóa thực tập tại Trung tâm của sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I, Giám đốc trung tâm Phạm Văn Hùng đã phát biểu đánh giá “Các em đã làm việc với tác phong chuyên nghiệp và thái độ cầu thị tích cực. Chúng tôi đánh giá cao phong cách làm việc và chất lượng đào tạo của các em. Rất hy vọng sẽ được đón nhiều khóa sinh viên tiếp theo của trường về thực tập tại trung tâm”.

Giám đốc Phạm Văn Hùng phát biểu trong lễ trao thưởng

Khóa thực tập là giai đoạn cốt lõi, thể hiện thành công và chất lượng đào tạo của nhà trường. Đây chính là cơ hội để các em áp dụng những lý thuyết đã học trên lớp vào công việc thực tế, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc từ các doanh nghiệp mình thực tập. Có nhiều bạn trong quá trình thực tập, đã được nhận làm nhân viên chính thức của doanh nghiệp. Đây chính là hiệu quả lớn nhất mà chương trình mang lại cho các em”.

Sau 02 tháng thực tập nỗ lực tại Trung tâm, dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ CBNV của trung tâm, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm về thực tế nghề nghiệp, ứng dụng và thực hành được các kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực CNTT để có thể hoàn thành tốt khóa thực tập. 68 sinh viên đã nhận kết quả tốt, đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên. Đồng thời, nhà trường đã liên hệ với một số công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, khuyến khích sinh viên tìm hiểu, hoàn thiện kỹ năng, sở trường cá nhân để tham gia ứng tuyển. Nhiều sinh viên đã được tuyển dụng theo đúng chuyên ngành được đào tạo.

Chương trình thực tập đã góp phần trang bị cho sinh viên những thông tin cần thiết, giúp các bạn tự tin và thể hiện tốt nhất khi bước vào giai đoạn thực tập cũng như khi trở thành một nhân viên chính thức tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Trần Việt Trung đã thổ lộ “Khóa thực tập đã được nhà trường, tổ môn chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, giúp sinh viên hoàn chỉnh về kiến thức, chuẩn bị tâm lý cho việc tốt nghiệp, chuẩn bị đi làm thực sự, do đó kỳ thực tập này có ý nghĩa rất quan trọng đối với cả 3 đối tượng: nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên.

Mô hình này sẽ được triển khai, nhân rộng cho tất cả các khoá học tiếp theo tại trường Cao đẳng Hàng hải I

Tin từ Tổ Tin học – Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal