Trung tâm > PT nguồn lực hàng hải và XKLĐ
Trung tâm Phát triển nguồn lực Hàng hải và Xuất khẩu lao động đưa vào khai thác, sử dụng Khu đào tạo, huấn luyện Bếp trưởng Hàng hải (11/01/2016)


         

          Căn cứ Quyết định số 1890/QĐ-BGTVT ngày 27/5/2015 của Bộ trưởng Bộ Bộ Giao thông vận tải về việc chấp thuận cho trường Cao đẳng Hàng hải I được tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ thuyền viên thỏa mãn các yêu cầu của Công ước quốc tế về đào tạo, huấn luyện cấp chứng chỉ thuyền viên (STCW78 sửa đổi năm 2010), trong đó có chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp trưởng Hàng hải và Cấp dưỡng Hàng hải. Đây là hai chức danh cần phải qua đào tạo, cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và phù hợp với yêu cầu của MLC 2006.

          Với mục tiêu chuẩn bị tốt nhất cho việc đào tạo, huấn luyện hai chức danh trên, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo cho Trung tâm Phát triển nguồn lực hàng hải và Xuất khẩu lao động kết hợp với các phòng ban chức năng khảo sát, lên kế hoạch và thi công khu vực đào tạo Bếp trưởng Hàng hải và Cấp dưỡng hàng hải. Đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, sẵn sàng đón những học viên đầu tiên.

         Với mong muốn giúp cho học viên sau khi hoàn thành khóa học có đủ khả năng làm việc tốt trên các tàu biển trong nước và quốc tế, khu vực đào tạo, huấn luyện này được thiết kế mô phỏng như khu vực bếp trên tàu biển. Một bên là phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ việc giảng dạy lý thuyết. Phòng học này kết nối liên thông với khu học thực hành là khu bếp chế biến. Hai phòng được mô phỏng như phòng ăn và bếp trên tàu. Khu vực chế biến được thiết kế và bố trí các thiết bị mô phỏng giống như trên bếp tàu biển (Bếp điện, nồi hơi, máy xay thức ăn thừa, ...). Đặc biệt là các thiết bị phòng cháy chữa cháy, dụng cụ phân loại và trữ rác theo quy định mới nhất của Marpol 73/78.

          Khu vực kho chứa cũng được mô phỏng giống như các kho chứa trên tàu bao gồm kho chứa đồ khô (Dry store), kho chứa hàng miễn thuế (Bond store), kho lạnh thực phẩm gồm kho rau và kho chứa thịt cá (Ice chamber). Trong kho lạnh thực phẩm bố trí nút gọi báo động trong trường hợp người bị nhốt trong kho lạnh.

          Hy vọng với việc trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ huấn luyện đáp ứng được các yêu cầu của Công ước và của người học, Trung tâm có thể cung cấp các các khoá học tốt nhất đến các học viên có nhu cầu.

          Dưới đây là một số hình ảnh về khu huấn luyện:


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal