Nghiên cứu Khoa học > Hội nghị, hội thảo
Trường Cao đẳng Hàng hải I tổ chức Lễ phát động sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017 (18/05/2017)


Thực hiện Chương trình công tác năm học 2016-2017, nhiệm vụ Khoa học năm 2017 đã được phê duyệt và Kế hoạch liên tịch số 142-KHLT/ĐTN-P.HTQT&KHCN ngày 10/5/2017 về việc tổ chức Lễ phát động sinh viên Nghiên cứu khoa học và hưởng ứng Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5. Chiều ngày 18/5/2017 tại Hội trường A3 đã diễn ra Lễ phát động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học năm 2017.   

Ảnh toàn cảnh Lễ phát động

Tham dự và chỉ đạo có thầy Lưu Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng ủy nhà trường, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; đồng chí Đào Quang Thành - Bí thư Đoàn trường; đại diện các Khoa, phòng ban chức năng, trung tâm, xưởng đội tàu; đại diện GVCN chủ nhiệm các khoa, Bí thư các liên chi đoàn, giáo viên hướng dẫn và sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học, sinh viên và đại diện các tập thể được khen thưởng; và gần 50 sinh viên tiêu biểu trong phong trào học tập - NCKH đại diện cho HSSV của Nhà trường cũng đã có mặt tham dự Hội nghị.

Đồng chí Đào Quang Thành - BT Đoàn trường phát động phong trào sinh viên tham gia NCKH

Trong năm học vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường; đồng thời với sự cố gắng, tinh thần làm việc nghiêm túc của đội ngũ cán bộ, giảng viên, hoạt động NCKH của sinh viên Nhà trường đã dành được những kết quả đáng khích lệ. Các khoa đã định hướng, chỉ đạo giáo viên hướng dẫn và HSSV về phương pháp NCKH, dặc biệt là đối với sinh viên năm thứ nhất; tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ học tập và nâng cao chất lượng NCKH cho sinh viên.

Trong năm 2016, 03 đề tài NCKH sinh viên đã bảo vệ thành công và đặc biệt trong tháng 05/2017 đã có 02 đề tài của các nhóm sinh viên khoa Điện-Điện tử nghiệm thu thành công, có sản phẩm được ứng dụng tốt trong thực tế.

Đồng chí Trần Việt Dũng - Trưởng phòng HTQT&KHCN báo cáo tình hình NCKH trong năm học 2016 - 2017

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, thầy Lưu Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ nhà trường, Phó Hiệu trưởng  biểu dương những thành tích mà cán bộ và sinh viên đã đạt được trong hoạt động NCKH, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt một số vấn đề sau:

Thứ nhất, cần quán triệt sâu sắc sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường về nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH đáp ứng yêu cầu xã hội để tổ chức triển khai có hiệu quả hoạt động NCKH nói chung, phong trào sinh viên NCKH nói riêng, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của từng đơn vị. 

Thứ hai, chú trọng vào việc nâng cao chất lượng các đề tài, công trình NCKH của sinh viên, định hướng cho sinh viên thực hiện các đề tài mang tính thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp, của nhà trường và định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thứ ba, đội ngũ cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học cần đầu tư và dành nhiều thời gian, tâm huyết cho quá trình tổ chức và hướng dẫn sinh viên triển khai nhiệm vụ NCKH. 

Thứ tư, các em sinh viên cần phải nhận thức đầy đủ và phải có sự nỗ lực, quyết tâm, khắc phục khó khăn, chịu khó tìm tòi, sáng tạo để thực hiện các đề tài, công trình NCKH ngay từ năm thứ nhất, thứ hai. 

Thứ năm, tổ chức Đoàn và Phòng HTQT&NCKH cần phải chú trọng hơn nữa và phải có kế hoạch, nội dung cụ thể để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ học tập, làm cho sinh viên say mê tham gia NCKH, qua đó nâng cao chất lượng học tập, NCKH của sinh viên.

Thầy Lưu Việt Hùng trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân sinh viên đã bảo vệ thành công đề tài NCKH

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã công bố các Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng Nhà trường cho 02  nhóm tác giả và 05 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên NCKH năm học 2016 - 2017.

Tin từ Phòng HTQT-KH&CN - Trường Cao đẳng Hàng hải I

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal