Giới thiệu

- Thành lập ngày 04/5/1972 tại QĐ số 889/QĐ/TC-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT - Trường Công nhân kỹ thuật Đường biển.
- Ngày 27/4/1990 tại QĐ số 747/QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ GTVT và Bưu điện đổi tên thành Trường Kỹ thuật và Nghiệp vụ hàng hải I.
- Ngày 02/12/1996 tại QĐ số 3199/QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ GTVT nâng cấp thành Trường Trung học Hàng hải I.
- Ngày 01/02/2007 Tại QĐ số 661/QĐ-BGDĐT của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng cấp thành Trường cao đẳng Hàng hải I. 

xem thêm
Ảnh toàn cảnh chụp từ trên caoKhu giảng đường A3Hồ huấn luyện - TT PTNLHH & XKLĐChào mừng này nhà giáo VN 20 - 11Hiến máu tình nguyện 2015

Trường Hàng Hải đã từng sử dụng dịch vụ của trung tam thiet ke web(lam website) o tai hai phong - cong ty lam web http://navisystem.com.vn. Cung cấp dịch vụ seo chuyen nghiep o hai phong & hai duong.

SỨC TRẺ TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÀNG HẢI 1

Ngày đăng 29/08/2011

Năm học 2010-2011 là năm học đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của đất nước nói chung và của thanh niên nói riêng. Trong đó, sự kiện nổi bật, trọng đại và có ý nghĩa nhất đối với thanh niên đó là kỷ niệm sinh nhật Đoàn tròn 80 tuổi. Hòa cùng không khí sôi nổi, thi đua lập thành tích trong năm thanh niên của cả nước, tuổi trẻ trường Cao đẳng Hàng hải 1 - đơn vị đến từ thành phố biển Hải Phòng cũng đã đạt được những thành tích đáng nể.

Ngay từ những tháng đầu năm, tuổi trẻ  trường Cao Đẳng Hàng Hải I đã tổ chức, tham gia rất nhiều hoạt động lớn và thiết thực. Trọng tâm của các hoạt động là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng truyền thống văn hóa cho đoàn viên thanh niên. Những hoạt động này được thực hiện với rất nhiều hình thức sinh động và đã đạt được hiệu quả cụ thể: Như chương trình phát động ký cam kết không sử dụng, buôn bán, vận chuyển pháo và đèn trời, chương trình phối hợp với TTGD thiên nhiên (ENV) ký cam kết không săn bắn. Buôn bán, giết mổ và sử dụng mật gấu... đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của toàn thể sinh viên trong trường ; Hoạt động giao lưu văn nghệ chào mừng Hội nghị Cục Hàng Hải, Hội nghị CLB hưu trí cũng đã diễn ra thành công rực rỡ và được đánh giá cao; Góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong cán bộ công nhân viên và sinh viên, Đoàn trường còn có kế hoạch tổ chức những Hội thi nữ sinh tài năng - thanh lịch, Hội thi “ tiếng hát Karaoke đoàn viên thanh niên”; Hội thao học sinh, sinh viên cấp trường ... thu hút sự quan tâm lớn của cả thầy và trò trong nhà trường.

 

Đội văn nghệ xung kích Nhà trường tham gia biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội, ngày 25/01/2011

 
Với mục đích đào tạo, giáo dục tư tưởng, lối sống lành mạnh trong sinh viên, nhiều cuộc thi như “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “đăng ký tiết học tốt, giờ thi, kiểm tra tốt”, “Hiến kế tặng Đoàn”,  chương trình trao quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ”, thành lập đội tuyên truyền về luật giao thông đường bộ và đường thủy nội địa lồng ghép với các hoạt động văn hóa, văn nghệ đầy sáng tạo... đã được phát động và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Những hoạt động trên đã góp phần tác động không nhỏ tới tư tưởng, tình cảm, lối sống của từng Đoàn viên thanh niên trong Nhà trường.
 
 54 suất học bổng đã được Đoàn trường trao tặng cho sự nỗ lực vươn lên trong học tập của ĐVTN trong toàn trường nhân dịp 26/3/2011
Sức trẻ không chỉ thể hiện ở các hoạt động bề nổi mà còn thể hiện sự sáng tạo, trí tuệ, tài năng của tuổi trẻ trường Cao đẳng Hàng hải 1 khi hai đội tuyển ROBOCON tham dự cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2011, tổ chức tại Hà Nội. Trong đó có một đội lọt vào vòng chung kết của khu vực. Thành tích này không những khiến cho công nghệ thêm gần gũi với cuộc sống, mà còn thúc đẩy, khuyến khích tinh thần sáng tạo trong sinh viên. Đoàn Thanh niên Cao đẳng Hhàng hải 1 còn tổ chức tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XVIII. HĐND các cấp cho toàn thể sinh viên và cán bộ trong trường. Với sinh viên, hoạt động đó không chỉ giúp họ hiểu rõ và có cơ hội thực hiện quyền công dân của mình, mà còn làm cho đường lối của Đảng, Nhà nước đến gần hơn với nhân dân nói chung và tầng lớp trí thức nói riêng.
 
 Đội tuyển Robocon Nhà trường tham dự cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam-2011
Phát huy tinh thần truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Đoàn trường Cao đẳng hàng hải còn tổ chức nhiều đội tình nguyện xung kích, tham gia nhiều hoạt động như hiến máu tình nguyện, ngày thứ 7 tình nguyện, giúp đỡ, tặng quà những gia đình khó khăn, gia đình thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng...  
 
 
 ĐVTN Nhà trường đã rất nhiệt tình tham gia ngày hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” tổ chức tại Hội trường A3, ngày 27/2/2011
Với những thành tích đã đạt được cộng với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám Hiệu, các cấp bộ Đoàn chắc chắn tuổi trẻ trường Cao đẳng Hàng hải 1 sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới, góp phần to lớn vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác mà Đảng ủy và Nhà trường đã đề ra. Tích cực góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đóng góp sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng Thành Phố và phát triển kinh tế Đất nước.  

Tin khác: