Tin tức chung
Các chuyên gia Đức kiểm tra, hướng dẫn đào tạo định kỳ 02 nghề: Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức tại trường Cao đẳng Hàng hải I. (08/5/2021)  (09/05/2021)


Thực hiện Công văn số 686/TCGDNN-ĐTCQ ngày 16/4/2021 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về kế hoạch chuyên gia Đức hướng dẫn các trường đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức, ngày 08/5/2021 tại Trường Cao đẳng Hàng hải I diễn ra buổi tổng kết, đánh giá kết quả quá trình kiểm tra, hướng dẫn hoạt động đào tạo cho 02 nghề Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy theo bộ chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.

Tham dự buổi làm việc có ông Thilo Scholz và ông Wolfgang Friedrich là các chuyên gia Đức phụ trách công tác đào tạo thí điểm nghề Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy. Về phía trường Cao đẳng Hàng hải I có thầy Lưu Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, thầy Đỗ Hồng Hải - Phó hiệu trưởng cùng đại diện các cán bộ, giảng viên tham gia đào tạo nghề Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy.

Theo kế hoạch, thời gian làm việc định kỳ lần này gồm có 4 buổi online và 3 ngày làm việc trực tiếp tại trường. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các chuyên gia không thể đến trường làm việc trực tiếp theo kế hoạch, nên đã tiếp tục làm việc online 3 ngày còn lại. Mục đích là rà soát lại những tồn tại đã được chỉ ra ở cuộc kiểm tra đánh giá trực tuyến hàng tháng trong thời gian vừa qua và hướng dẫn công tác tổ chức thực hiện đào tạo trong thời gian tới, bao gồm các nội dung sau:

- Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với quá trình đào tạo của nhà trường;

- Trang thiết bị đào tạo phục vụ đào tạo;

- Quy định về đảm bảo an toàn, vệ sinh;

- Hồ sơ đào tạo;

- Công tác tổ chức thực tập tại doanh nghiệp;

- Công tác chuẩn bị, hướng dẫn cho sinh viên làm quen với kỳ thi tốt nghiệp giữa khóa dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm 2021.

Sau 10 buổi làm việc online, với tinh thần khẩn trương, tích cực, đúng kế hoạch, chuyên gia đã đánh giá cao năng lực chuẩn bị các nội dung làm việc mà chuyên gia yêu cầu từ phía nhà trường. Các tồn tại thời gian trước đã được nhà trường khắc phục triệt để nhờ sự vào cuộc nghiêm túc và tập trung nhiều nguồn lực để phục vụ công tác đào tạo cho lớp thí điểm này của tập thể cán bộ giảng viên nhà trường. Đồng thời nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên về mọi mặt như: học tập tại trường, thực hành tại doanh nghiệp, tài liệu, kỹ năng mềm, hoạt động thể thao và các hoạt động khác. Chuyên gia cũng đánh giá cao khả năng ứng phó đại dịch Covid-19 của nhà trường khi đã kịp thời tổ chức việc học trực tuyến đảm bảo tiến độ đào tạo cũng như duy trì chất lượng dạy và học liên tục.

Phát biểu kết thúc quá trình làm việc định kỳ lần này, Thầy Lưu Việt Hùng - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu chân thành cảm ơn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tập đoàn AVESTOS và các chuyên gia Đức đã giúp đỡ và tạo điều kiện để nhà trường triển khai tổ chức đào tạo 02 lớp thí điểm, đồng thời cam kết tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đầy đủ và hiệu quả các nội dung của các bộ chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.

Một số hình ảnh trong buổi kết luận:

 

Tin và ảnh từ Phòng Đào tạo – Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal