Tin tức chung
Cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên CSHCM Trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia trực chốt phòng chống Covid-19 trên địa bàn quận Hải An (31/08/2021)


Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây nhiễm trong cộng đồng, UBND Quận Hải An đã chỉ đạo thành lập 11 chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 ở các cảng trên địa bàn quận nhằm tạo ra những “lá chắn”. Cùng với các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19, thanh niên tình nguyện ngày đêm túc trực, hỗ trợ người dân mong muốn dịch bệnh được ngăn chặn, kiểm soát tốt.

Ngày 18/8/2021 Quận đoàn Hải An đã ban hành Công văn số 403/CV-ĐTN về việc phối hợp thực hiện kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường đã triển khai và vận động giáo viên, sinh viên tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19  tại các điểm thuộc quận Hải An.

Lực lượng tham gia trực chốt của nhà trường là 14 người và được chia luân phiên theo các ca trực. Tại các chốt kiểm soát dịch, đoàn viên, giáo viên cùng với lực lượng công an, quân đội, y tế đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo lịch trình di chuyển, thực hiện quét mã QR-code; kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải; tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K và chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19;…

F:\2021\thang 8\truc chot giai doan 2\anh 1 - tin 10 t9.jpg

Ảnh 1: Điểm trực chốt

Thời gian trực 4 ca/ngày bắt đầu từ 6h-12h, ca 2 từ 12h00’-18h00’, ca 3 từ 18h00’-24h00’, ca 4 từ 24h00’- 6h00’ ngày hôm sau. Mọi người tập trung tại UBND quận trước 1h mỗi ca trực để điểm danh và xe ô tô đưa đến 11 chốt trực theo lịch đã phân công. 

F:\2021\thang 8\truc chot giai doan 2\anh 3- tin 10 t9.jpg

Ảnh 2: Kiểm soát lái, phụ xe ra vào

Là một thành viên của Trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia trực tại các chốt phòng, chống dịch, đồng chí Ngô Thế Mạnh giáo viên khoa Cơ Khí chia sẻ: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhìn hình ảnh những y, bác sĩ và các lực lượng đang căng mình chống dịch đã thôi thúc tôi phải làm gì đó để góp sức, chung tay cùng chống dịch. Với tôi, tham gia chống dịch không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, mong muốn góp sức bảo vệ sức khoẻ cộng đồng”.

Với tinh thần, trách nhiệm và góp sức cùng cộng đồng cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên CSHCM nhà trường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 

                                                            Tin từ Phòng CTHSSV

 

Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal