Tin tức chung
CBVC người lao động trường Cao đẳng Hàng hải I hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 23-31/5 (01/06/2018)
Sử dụng thuốc lá được xác định là một nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới.

Nhằm mục đích nêu bật những nguy cơ sức khỏe liên quan đến sử dụng thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả để giảm sử dụng thuốc lá, đồng thời, gây sự chú ý, ủng hộ của cộng đồng đến tác hại của thuốc lá đối với người hút chủ động cũng như bị động, năm 1987, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sáng lập ngày 31/5 hằng năm là ngày Thế giới không thuốc lá.


Ngày Thế giới không thuốc năm 2018, Who chọn chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”.

Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) muốn thông tin tới cộng đồng mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc lá và các bệnh tim mạch. Tổ chức Y tế thế giới cũng kêu gọi các quốc gia cần có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh về tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Thông tư Liên tịch số 05/2013/TTLT-BYT-BCT, ngày 08/02/2013 của liên Bộ Y tế, Tài chính hướng dẫn việc ghi nhãn và in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá, đã quy định thuốc lá được sản xuất, nhập khẩu để tiêu thụ tại Việt Nam phải ghi nhãn, in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá. In cảnh báo sức khỏe bằng chữ và hình ảnh bảo đảm rõ ràng, dễ nhìn, dễ hiểu và cảnh báo sức khỏe phải chiếm ít nhất 50% diện tích của mỗi mặt chính trước và mặt chính sau trên bao, tút, hộp thuốc lá. 

Theo đó, Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai Kế hoạch Phòng, chống tác hại thuốc lá đến các cá nhân trong đơn vị. Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá: Quy định cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức; Quy định cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc; Tiếp tục đưa nội dung Phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm; Ký cam kết không hút thuốc lá tại nơi làm việc và nơi công cộng và Chỉ đạo lồng ghép tổ chức mít tinh, hội nghị, treo băng rôn khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá.

Tin từ BCH Đoàn trường – Trường Cao đẳng Hàng hải I

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal