Tin tức chung
Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng Hàng hải I (12/01/2016)


Chiều ngày 12/01/2016, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng Hàng hải I. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các phòng thuộc Cục Hàng hải Việt Nam: Tổ chức cán bộ, Kế hoạch, Tài chính, Khoa học công nghệ và Môi trường, Công trình và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc: Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hải Phòng, Chi cục Hàng hải Việt Nam tại Hải Phòng. Tham gia buổi làm việc, về phía nhà trường gồm có Ban giám hiệu, trưởng các phòng, khoa, tổ môn, trung tâm và Xưởng – Đội tàu.

Ảnh 1: Không khí buổi làm việc

Ngay khi đến trường, Cục trưởng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường tại Cơ sở II - Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng. Các phòng học chuyên môn, mô phỏng, thực hành như: Phòng Mô phỏng điều khiển tàu biển, Phòng Khai thác máy tàu biển, Phòng thực hành máy có ứng dụng phần mềm tin học, Trung tâm Huấn luyện an toàn cơ bản, Phòng thuyền nghệ, Phòng Điện – Điện tử - Tự động hoá, Phòng nghiên cứu phát triển công nghệ, Phòng thí nghiệm Lý, Hoá v.v. và Khu phòng học, Ký túc xá học sinh, sinh viên.

Ảnh 2: Đoàn công tác kiểm tra Cơ sở I

Ảnh 3: Đoàn công tác kiểm tra tại Phòng mô phỏng điều khiển tàu biển

Ảnh 4: Cục trưởng kiểm tra tại Phòng thực hành buồng máy tàu thuỷ

Ảnh 5: Đoàn công tác kiểm tra tại Phòng thuyền nghệ - Mô hình tàu biển

Ảnh 6: Đoàn công tác kiểm tra khu giảng đường tại Cơ sở I

Sau khi thăm toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, huấn luyện, đoàn công tác đã nghe báo cáo của nhà trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016. Sau khi nghe báo cáo, Cục trưởng yêu cầu các Phòng, các đơn vị thuộc Cục và nhà trường làm rõ một số nội dung liên quan: Công tác tuyển sinh các hệ đào tạo của nhà trường, các biện pháp tăng cường công tác quảng bá tuyển sinh, việc nâng cao chất lượng đào tạo các ngành đi biển; Công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho thuyền viên; Công tác tài chính, việc tăng cường phát triển các nguồn thu, tăng cường triển khai dự toán, đặc biệt đối với các nhiệm vụ chi không thường xuyên; Công tác xây dựng cơ bản tại Cơ sở II, bố trí nguồn vốn; Công tác đào tạo, đào tạo lại giảng viên; Công tác cập nhật, đổi mới, chỉnh sửa chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy; Chăm lo đời sống cho CBVC và đặc biệt là điều kiện vật chất và tinh thần cho học sinh, sinh viên…Trong quá trình làm việc, có rất nhiều vấn đề Cục trưởng yêu cầu sự phối hợp, nỗ lực hơn nữa giữa các Phòng thuộc Cục Hàng hải Việt Nam và nhà trường.

Ảnh 7: Hiệu trưởng Phan Văn Tại báo cáo với Đoàn công tác tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Cục trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể CBVC, GV, HSSV nhà trường trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới như: Thu hút HSSV, người học; tự đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cho giảng viên; kiếm tìm các nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, quan tâm hơn nữa đến các ngành nghề không đi biển hướng tới toàn diện hơn; tìm các giải pháp để bố trí nguồn lực đầu tư XDCB chuẩn bị đón đầu cho việc phát triển nhu cầu đào tạo nhân lực trong thời gian tới; cũng như việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV, và người học để tạo môi trường tốt nhất cho CBGV chuyên tâm nghiên cứu, giảng dạy và người học có đủ điều kiện tốt nhất tập trung vào học tập, bồi dưỡng, tiếp nhận kiến thức, tay nghề.

Thay mặt nhà trường, thầy Hiệu trưởng đã cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát của Cục trưởng và hứa sẽ cùng tập thể nhà trường đoàn kết, khắc phục những khiếm khuyết, đưa nhà trường ngày càng phát triển, khẳng định vị thế trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực nói chung và nhân lực hàng hải nói riêng.

Tin từ Phòng TCHC – Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal