Tin tức chung
Tổ chức hàng hải Quốc tế (IMO) bổ nhiệm Cố vấn Đặc biệt về An ninh Hàng hải (29/11/2021)


Tổng Thư ký IMO đã bổ nhiệm ông Peter Adams, Trưởng Ban An toàn, An ninh Hàng hải, làm "Cố vấn đặc biệt cho Tổng Thư ký về An ninh Hàng hải". 

IMO có nhiệm vụ làm cho giao thương và đi lại bằng đường biển đảm bảo an toàn nhất có thể. An ninh hàng hải là cốt lõi trong công việc của Tổ chức, có nhiệm vụ bao gồm việc quản lý và giảm thiểu bất kỳ mối đe dọa nào có khả năng làm tổn hại đến an ninh hàng hải thông qua việc xây dựng các quy định và hướng dẫn phù hợp, như được thiết lập bởi Công ước Quốc tế của IMO về an toàn sinh mạng trên biển (SOLAS) 1974 và bằng các công cụ quan trọng khác, bao gồm Công ước Tạo thuận lợi (FAL) và các hiệp ước về ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp chống lại sự an toàn của hàng hải (SUA).   

Các cuộc tấn công an ninh mạng, cướp biển và cướp có vũ trang đối với tàu, các hành vi trái pháp luật, người trốn theo tàu, buôn lậu ma túy và các hoạt động hàng hải bất hợp pháp khác đều là những mối đe dọa đối với lĩnh vực hàng hải cần được giải quyết. IMO đang nỗ lực hỗ trợ các Quốc gia thành viên chống lại những điều này, thông qua các hoạt động nâng cao năng lực, đặc biệt là ở Tây Ấn Độ Dương, Vịnh Aden và Vịnh Guinea. IMO cũng làm việc cùng với các tổ chức khác của Liên Hợp Quốc để hỗ trợ các hoạt động chống khủng bố.    

Đây là tất cả các chủ đề có tầm quan trọng cơ bản đối với công việc do IMO tiến hành và có liên quan tối đa đối với cộng đồng hàng hải quốc tế. 

Việc bổ nhiệm cố vấn đặc biệt sẽ hỗ trợ và tư vấn ở các cấp cao nhất trong IMO về các vấn đề an ninh hàng hải và tạo điều kiện cho sự tham gia từ bên ngoài để hỗ trợ các nỗ lực của IMO trong vấn đề này.   

Trong ảnh (từ trái sang): Bà Azara A. Prempeh, Chánh văn phòng, Văn phòng điều hành của Tổng thư ký IMO; Tổng thư ký IMO Kitack Lim; Ông Peter Adams (như trên); và bà Heike Deggim, Giám đốc, Bộ phận An toàn Hàng hải. 

Peter Adams là một cựu sĩ quan Hải quân Hoàng gia, Phi công Hải quân, và phi công bến cảng thương mại. Ông có nhiều kinh nghiệm hoạt động và chỉ huy, bao gồm thực thi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc ở Nam Tư cũ, chống lại các hoạt động ma túy ở Caribe, các hoạt động chống cướp biển ngoài khơi vùng Cape Horn của Châu Phi và trấn áp tội phạm hàng hải ở Hồng Kông, Trung Quốc.

Nguồn: https://www.imo.org/en/MediaCentre/Pages/WhatsNew-1660.aspx

Dịch: Ths.Lê Thị Thu, Phòng HTQT&KHCN

Hiệu đính: ThS,Capt.Cao Đức Bản, Khoa Điều khiển tàu biển

 

TIN TỪ PHÒNG HTQT&KHCN VÀ  KHOA ĐIỀU KHIỂN TÀU BIỂN

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal