Trường Cao đẳng Hàng hải I gặp mặt, tiếp xúc sinh viên tham gia Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải tại Hàn Quốc

Thời gian: 06/08/2024 23:59

Thực hiện Công văn số 1923/CHHVN-HTQT-IMO ngày 10/5/2024 của Cục Hàng hải Việt Nam về việc cử giảng viên, sinh viên tham gia Chương trình đào tạo trên tàu biển tại Hàn Quốc theo Thư mời của Viện Công nghệ hàng hải và Thủy sản Hàn Quốc (KIMFT).

Ngày 15/5/2024 Trường Cao đẳng Hàng hải I đã tổ chức tuyển chọn sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 các ngành nghề: Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu biển; kết quả nhà trường đã tuyển chọn sinh viên Đỗ Hồng Ngọc – sinh viên khóa 50 Cao đẳng nghề Khai thác máy tàu biển tham dự Khóa đào tạo sinh viên trên tàu biển tại Hàn Quốc.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi gặp mặt, tiếp xúc sinh viên trước khi sang Hàn Quốc tham dự Khóa đào tạo sinh viên trên tàu biển

Chương trình đào tạo sinh viên trên tàu biển gồm các học phần: Đào tạo an toàn cơ bản theo yêu cầu của Công ước quốc tế về Tiêu chuẩn huấn luyện, cấp chứng chỉ và trực ca cho thuyền viên (STCW); đào tạo mô phỏng; đào tạo thực tế trên tàu huấn luyện. Thời gian khóa đào tạo từ ngày 09/8/2024 đến 06/11/2024. Sinh viên tham gia khóa đào tạo được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ toàn bộ kinh phí liên quan đến khóa học gồm vé máy bay, ăn ở, đi lại tại Hàn Quốc và Trường Cao đẳng Hàng hải I hỗ trợ toàn bộ chi phí xin visa, chi phí đi lại trong nước và các chi phí khác có liên quan.

Ảnh 2. Thầy Trần Thành Bình – Phó trưởng khoa Khai thác máy tàu biển, Giáo viên chủ nhiệm lớp 50CKM1, thay mặt lãnh đạo khoa Khai thác máy tàu biển tặng quà cho sinh viên

Để động viên, khích lệ sinh viên trước khi sang Hàn Quốc tham dự Chương trình đào tạo, ngày 06/8/2024, Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Hợp tác quốc tế - Khoa học công nghệ, khoa Khai thác máy tàu biển và giáo viên chủ nhiệm lớp 50CKM1 đã tham dự buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ và động viên các sinh viên trong thời gian được đào tạo tại Hàn Quốc.

Tại buổi gặp mặt, Thầy Đỗ Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng sinh viên được tuyển chọn tham gia Khóa đào tạo; đề nghị sinh viên phấn đấu học tập, huấn luyện để hoàn thành khóa đào tạo đúng thời hạn; chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý lưu HSSV và chịu sự quản lý của Cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại.

Cũng tại buổi gặp mặt, sinh viên Đỗ Hồng Ngọc, đã cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng thầy cô đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành các thủ tục cần thiết để tham gia Khóa đào tạo một cách thuận lợi; xin hứa phấn đấu học tập, rèn luyện tốt và luôn giữ gìn truyền thống và uy tín của sinh viên Trường Cao đẳng Hàng hải I.

Ảnh 3. Đại diện Ban giám hiệu và các phòng, khoa chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên trước khi sang Hàn quốc tham gia khóa đào tạo

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I vinh dự được tham dự Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải do Viện Công nghệ hàng hải và Thủy sản Hàn Quốc (KIMFT) tổ chức. Tham gia Khóa đào tạo là cơ hội tốt để các sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao ý thức học hỏi, đồng thời cũng tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động hợp tác liên kết đào tạo quốc tế của nhà trường trong tương lai.

Tin từ phòng HTQT- KHCN