Trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức trong bối cảnh dịch Covid-19. (17/8/2021)

Thời gian: 18/08/2021 21:29

Ngày 17/8/2021 Trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia Hội nghị trực tuyến đánh giá những khó khăn, vướng mắc về công tác tổ chức đào tạo 22 nghề chuyển giao từ Đức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức, trong đó nhà trường đang thực hiện đào tạo 02 nghề: Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy.

Tham dự Hội nghị có Tiến sĩ Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Tiến sĩ Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện các trường cao đẳng tham gia đào tạo 22 nghề chuyển giao từ Đức. Về phía trường Cao đẳng Hàng hải I có Tiến sĩ Lưu Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; Thạc sĩ Đỗ Hồng Hải - Phó hiệu trưởng cùng đại diện các cán bộ, giảng viên tham gia đào tạo nghề Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tiến sĩ Phạm Vũ Quốc Bình gửi lời chào đến tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị, mong muốn lắng nghe ý kiến từ các trường gặp khó khăn vướng mắc về công tác tổ chức đào tạo 22 nghề Đức trong bối cảnh dịch Covid-19 thời gian qua.

Đại diện 17 trường cao đẳng gặp nhiều khó khăn vướng mắc nhất đã báo cáo Tổng cục GDNN về những vướng mắc của đơn vị mình, chủ yếu là chậm tiến độ đào tạo, giảng viên và sinh viên chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, chậm mua sắm trang thiết bị đào tạo.

Thay mặt Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tiến sĩ Phạm Vũ Quốc Bình đã thẳng thắn đánh giá, nhận xét về những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức đào tạo hiện nay tại các trường; yêu cầu các trường phải nỗ lực hết sức, đảm bảo thực hiện tốt các vấn đề sau: “3 tại chỗ”, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ giảng viên và sinh viên, tiến độ đào tạo, mua sắm trang thiết bị đào tạo.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Tiến sĩ Trương Anh Dũng thay mặt Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay với các trường. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ghi nhận những khó khăn, vướng mắc khác nhau của mỗi trường; đề nghị các bên có liên quan thống kê đánh giá thực trạng khó khăn của từng nghề, từng trường, từ đó đề xuất giải pháp khắc phục những vướng mắc này; động viên các trường cố gắng vượt khó, thực hiện thành công nhiệm vụ đào tạo 22 nghề Đức trong Dự án chuyển giao này.

Một số hình ảnh trong Hội nghị trực tuyến:

Tin và ảnh từ Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Hàng hải I