Thời gian: 21/03/2022 11:09

Thực hiện Công văn số 102/TCGDNN-ĐTCQ ngày 19/01/2022 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về kế hoạch chuyên gia Đức hướng dẫn các trường đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức, ngày 18/3/2022 Trường Cao đẳng Hàng hải I tổng kết quá trình chuyên gia Đức hướng dẫn công tác tổ chức đào tạo và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phần 1 cho nghề Khai thác máy tàu thủy theo bộ chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.

Tham dự buổi làm việc có Ông Wolfgang Klaus, Ông Thilo Fritz - chuyên gia Đức, phụ trách nghề Khai thác máy tàu thủy và nghề Điều khiển tàu biển cùng 02 phiên dịch viên, Bà Trần Lê Khánh Linh - đại diện Công ty AIC. Về phía trường Cao đẳng Hàng hải I có Tiến sĩ Lưu Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, Thạc sĩ Đỗ Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện phòng Đào tạo, khoa Khai thác máy tàu biển.

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Lưu Việt Hùng gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia Đức và đặc biệt là Ông Wolfgang Klaus đã quan tâm, hỗ trợ nhà trường trong việc tổ chức đào tạo nghề Khai thác máy tàu thủy thời gian qua. Nhà trường rất tự hào khi các sinh viên đã tự hoàn thành các sản phẩm gia công cơ khí đúng yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn Đức.

Đại diện phía chuyên gia, Ông Wolfgang Klaus gửi lời cảm ơn nhà trường đã nhiệt tình phối hợp, nỗ lực vượt khó để thực hiện tốt các hướng dẫn, yêu cầu của chuyên gia về công tác tổ chức đào tạo nghề Khai thác máy tàu thủy theo tiêu chuẩn của CHLB Đức và đánh giá Nhà trường đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị, cả 16 sinh viên nghề Khai thác máy tàu thủy đã có đủ điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp phần 1. Ông cũng tin tưởng là các sinh viên sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp lần 1 sắp tới

Kết thúc buổi làm việc, các bên đã thống nhất nội dung làm việc trong chuyến công tác tại trường lần này. Nhà trường sẽ chào đón các chuyên gia trở lại với vai trò cố vấn, đại diện cho Hội đồng thi của Đức giám sát kỳ thi tốt nghiệp phần 1 cho các sinh viên 02 nghề trọng điểm quốc tế sẽ diễn ra vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm 2022.

Một số hình ảnh trong buổi đón tiếp chuyên gia Đức:

Tin và ảnh từ Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Hàng hải I