Tin tức chung
Chủ đề Ngày Hàng hải Thế giới năm 2022: "Công nghệ mới để ngành vận tải biển được xanh hơn - New technologies for greener shipping" (24/09/2022)


Năm 2022, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) chọn chủ đề Ngày Hàng hải thế giới là "Công nghệ mới để ngành vận tải biển được xanh hơn - New technologies for greener shipping"

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Hàng hải thế giới năm 2022:

* Diễn đàn Đổi mới: Diễn đàn Đổi mới IMO-UNEP-Na Uy là một Diễn đàn toàn cầu được tổ chức trực tiếp và trực tuyến trong hai ngày 28 và 29 tháng 9 năm 2022 (trực tiếp tại Trụ sở IMO ở London) nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ngành hàng hải hướng tới một tương lai không phát thải và phát thải thấp.

* Tham dự với tổ chức hàng hải Quốc tế trên phương tiện truyền thông xã hội: Tổ chức hàng hải Quốc tế (IMO) mời tất cả các bên liên quan đến ngành hàng hải chia sẻ thông tin về những công nghệ họ đang sử dụng hoặc những hành động họ đang thực hiện để làm cho hoạt động vận tải biển xanh hơn. Đề nghị sử dụng hashtag #WorldMaritimeDay và gắn thẻ @IMOHQ trên mạng xã hội (Twitter, Instagram, Facebook và LinkedIn).

* Thắp sáng các địa danh của bạn: Bạn có thể thắp sáng các tòa nhà, cầu, cảng, tàu, tượng đài, bảo tàng và các địa danh mang tính biểu tượng khác bằng màu xanh lam và xanh lục và gửi ảnh của bạn đến địa chỉ: media@imo.org. Mục đích của sáng kiến toàn cầu này là thu hút sự chú ý đến chủ đề Ngày Hàng hải Thế giới 2022 và lan tỏa rộng rãi đến công chúng.

* Xem và chia sẻ: Bạn có thể xem và chia sẻ thông điệp Ngày Hàng hải Thế giới của Tổng thư ký IMO theo link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=vu3P8FmFJH0

          Chủ đề Hàng hải Thế giới cho năm 2022: “Công nghệ mới để ngành vận tải biển được xanh hơn” phản ánh sự cần thiết phải hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh của ngành hàng hải vào một tương lai bền vững, đồng thời không để ai bị bỏ lại phía sau. Chủ đề mang đến cơ hội tập trung vào tầm quan trọng của lĩnh vực Hàng hải bền vững và nhu cầu xây dựng trở lại tốt hơn và xanh hơn trong một thế giới sau đại dịch.

            Các công nghệ xanh:
            - Tàu đánh cá chạy bằng năng lượng mặt trời – Solar-powered fishing boat

- Chân vịt thủy động lực học- Propeller Boss Cap Fins (PBCF)

- Máy tính bảng để thu thập dữ liệu-Tablets for data collection

 

- Năng lượng mặt trời dùng cho tàu hàng – Solar-power for cargo ships


- Cải thiện việc ngăn ngừa và quản lý quá trình sinh vật biển bám vào đáy tàu - Improving biofouling prevention and management.

- Thử nghiệm các công nghệ mới cho quá trình xử lý nước thải bằng bể lọc sinh học -Testing novel technologies for biofouling)


Các hoạt động tổ chức Ngày Hàng hải Thế giới (WMDPE) còn được tổ chức tại Durban, Nam Phi, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 10 năm 2022. Thông tin thêm về sự kiện tại đây. https://www.worldmaritimedaysouthafrica.gov.za/

Tin từ Phòng HTQT-KHCN

Nguồn:https://www.imo.org/en/About/Events/Pages/World-Maritime-Theme-2022.aspx

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal