Tin tức chung
Gặp mặt sinh viên Trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải tại Hàn Quốc. (16/09/2022)


Triển khai thực hiên công văn số 1989/CHHVN-HTQT-IMO ngày 17/6/2022 của Cục Hàng hải Việt Nam về việc cử người tham gia Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải năm 2022 theo Thư mời của Viện Công nghệ hàng hải và thủy sản Hàn Quốc (KIMFT).

Trường Cao đẳng Hàng hải I đã tiến hành triển khai tuyển chọn trong số sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 các ngành nghề hàng hải; kết quả nhà trường đã tuyển chọn được 04 sinh viên gồm: Lương Văn Khải, Trần Đình Quyền Anh - khóa 48 Cao đẳng nghề Điều khiển tàu biển và sinh viên Bùi Anh Ngọc, Phạm Đình Trọng - khóa 48 Cao đẳng nghề Khai thác máy tàu thủy tham dự Khóa đào tạo.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi gặp mặt động viên các sinh viên trước khi sang Hàn Quốc tham dự Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải

Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải gồm 2 học phần: Đào tạo an toàn cơ bản theo yêu cầu của Công ước quốc tế về Tiêu chuẩn huấn luyện, cấp chứng chỉ và trực ca cho thuyền viên (STCW); đào tạo thực tế trên tàu huấn luyện (Training Ship HANWOORI) của Viện Công nghệ hàng hải và thủy sản Hàn Quốc (KIMFT), thời gian Khóa đào tạo 03 tháng, từ ngày 20/9/2022 đến 17/12/2022. Các sinh viên tham gia khóa đào tạo được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ toàn bộ chi phí tham gia khóa đào tạo và Trường Cao đẳng Hàng hải I hỗ trợ toàn bộ chi phí xin visa, chi phí đi lại trong nước và các chi phí khác có liên quan.

Ảnh 2. Thầy Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường động viên và căn dặn, động viên các sinh viên trước khi sang Hàn Quốc tham gia khóa đào tạo

Để động viên, khích lệ các sinh viên trước khi sang Hàn Quốc tham dự Khóa đào tạo, ngày 15/9/2022, Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Hợp tác quốc tế - Khoa học công nghệ, khoa Điều khiển tàu biển và khoa Khai tác máy tàu biển đã tổ chức gặp mặt, động viên các sinh viên.

Ảnh 3. Thầy Cao Đức Bản – Phó trưởng Khoa Điều khiển tàu biển tặng quà các sinh viên của Khoa

Tại buổi gặp mặt, thầy Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng các sinh viên được nhà trường lựa chọn cử tham gia Khóa đào tạo, đề nghị các sinh viên phấn đấu học tập, huấn luyện, nghiên cứu để hoàn thành khóa đào tạo đúng thời hạn; chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý lưu HSSV và chịu sự quản lý của Cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại.

Ảnh 4. Thầy Phạm Ngọc Anh – Trưởng Khoa Khai thác máy tàu biển và Giáo viên chủ nhiệm lớp 48 CKM tặng quà các sinh viên của Khoa

Thay mặt sinh viên tham gia khóa đào tạo, sinh viên Lương Văn Khải lớp 48 CĐK, đã cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các phòng, khoa có liên quan đã quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành các thủ tục cần thiết tham gia Khóa đào tạo, xin hứa phấn đấu học tập, rèn luyện tốt và luôn giữ gìn truyền thống và uy tín của sinh viên Trường Cao đẳng Hàng hải I.

 

Ảnh 5, 6. Các sinh viên chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban giám hiệu và các phòng, khoa trước khi sang Hàn quốc tham gia khóa đào tạo

Đây là năm thứ 2, sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I được mời tham dự Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải do Viện Công nghệ hàng hải và Thủy sản Hàn Quốc (KIMFT) tổ chức. Được tham gia Khóa đào tạo là cơ hội tốt để các sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao ý thức học hỏi, đồng thời cũng là khởi sắc cho hoạt động hợp tác liên kết đào tạo quốc tế của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Tin từ phòng HTQT- KHCN


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal