Tin tức chung
Chương trình học bổng Trao đổi Khoa học SAKURA của Trường Cao đẳng Hàng hải I và Trường Cao đẳng Hàng hải Hiroshima, Nhật Bản (02/06/2021)


     Theo Thư mời của Trường Cao đẳng Hàng hải Hiroshima, Nhật Bản, Phòng HTQT&KHCN - Trường Cao đẳng Hàng hải I xin giới thiệu Chương trình học bổng Trao đổi Khoa học SAKURA của Chính phủ Nhật Bản dành cho giảng viên và học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Hàng hải I.

      SAKURA SCIENCE PLAN là một chương trình thư mời ngắn hạn với mục đích nhằm đem đến cơ hội trải nghiệm khoa học và công nghệ tiên tiến cho giới trẻ; thúc đẩy giao lưu với nguồn nhân lực trẻ tài năng ở nước ngoài, những người có thể đóng góp cho khoa học và công nghệ đất nước trong tương lai; toàn cầu hóa các tổ chức giáo dục và nghiên cứu của Nhật Bản; tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản với các nước trong khu vực; thúc đẩy khoa học và công nghệ ở Nhật Bản và trên thế giới.

Ảnh 1: Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Hàng hải I và trường Cao đẳng Hàng hải Hiroshima, Nhật Bản, năm 2019

      Chương trình học bổng Trao đổi Khoa học SAKURA của Chính phủ Nhật Bản dành cho Trường Cao đẳng Hàng hải I trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường Cao đẳng Hàng hải I và Trường Cao đẳng Hàng hải Hiroshima, Nhật Bản, trong đó Trường Cao đẳng Hàng hải Hiroshima, Nhật Bản đóng vai trò là đơn vị chủ nhà.

Ảnh 2: Khoa Hàng hải của Trường Cao đẳng Hàng hải Hiroshima, Nhật Bản

       Khóa học được lựa chọn phù hợp với giảng viên và học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I là khóa học trải nghiệm khoa học. Khóa học này thiết kế các hoạt động trao đổi để trải nghiệm khoa học và công nghệ tiên tiến và giao lưu với các nhà nghiên cứu và sinh viên Nhật Bản, nhằm mục đích hướng tới sự hợp tác thường xuyên trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trong tương lai. Các kế hoạch trao đổi tập trung chủ yếu vào trải nghiệm và các hoạt động học tập bao gồm các hoạt động nghiên cứu hoặc đào tạo phạm vị hẹp tại Nhật Bản.

      Chương trình học bổng Trao đổi Khoa học SAKURA của Chính phủ Nhật Bản dành cho 10 giảng viên và học sinh sinh viên xuất sắc dưới 40 tuổi và chưa từng đến Nhật Bản.

Ảnh 3: Chương trình học bổng Trao đổi Khoa học SAKURA

      Theo sự trao đổi và thống nhất của hai bên thì 10 người bao gồm giảng viên và sinh viên xuất sắc nhận được học bổng của Chương trình SAKURA sẽ được tài trợ: vé máy bay, di chuyển-ăn-ở tại Nhật Bản; phí tham quan bảo tàng khoa học và các địa điểm văn hóa; chi phí tổ chức các sự kiện cần thiết.

       Chương trình dự kiến sẽ thực hiện từ 01/03/2022 đến 15/03/2022 trong điều kiện kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tin và ảnh từ Phòng HTQT&KHCN.


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal