Tin tức chung
Đánh giá ngoài về kiểm định chất lượng cơ sở GDNN và chương trình đào tạo nghề Điều khiển tàu biển. (07/12/2020)


Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường, năm 2020 Trường Cao đẳng Hàng hải I đã tiến hành đánh giá ngoài về kiểm định chất lượng cơ sở GDNN và chương trình đào tạo nghề Điều khiển tàu biển. Đoàn đánh giá ngoài thuộc Viện đào tạo và phát triển nhân lực do ông Nguyễn Hoàng Giang làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát chính thức tại Trường Cao đẳng Hàng hải I.

Để chuẩn bị cho đợt đánh giá ngoài lần này, trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Hàng hải I luôn đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên tổ chức tự đánh giá để không ngừng cải thiện năng lực quản trị, quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp. Công tác đánh giá ngoài được tiến hành với toàn bộ các hoạt động của nhà trường và chương trình đào tạo nghề Điều khiển tàu biển.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ đánh giá cơ sở GDNN từ ngày 13-19/11/2020; đánh giá chương trình đào tạo nghề Điều khiển tàu biển trình độ cao đẳng từ ngày 03/12- 07/12/220. Tham dự buổi khai mạc và làm việc với đoàn đánh giá ngoài có Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý, đại diện các tổ chức đoàn thể của nhà trường.

Ảnh 1: Công bố Quyết định đánh giá ngoài cơ sở GDNN

Ảnh 2:  Các hoạt động của đoàn kiểm định tại trường

Trong thời gian làm việc, Đoàn đánh giá ngoài tiến hành nghiên cứu Báo cáo tự  đánh giá cơ sở GDNN, chương trình đào tạo Điều khiển tàu biển, đồng thời kiểm tra, rà soát các minh chứng theo bộ tiểu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN do Bộ LĐ-TB&XH ban hành.

Đoàn đánh giá đã gặp gỡ, trao đổi với Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức phỏng vấn sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp và giáo viên trực tiếp giảng dạy tại nhà trường. Đoàn đã khảo sát cơ sở vật chất; các phòng thực hành và xưởng thực hành chuyên môn, khảo sát các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Bên cạnh đó, đoàn đánh giá xem xét hồ sơ dữ liệu về nhân sự cũng như thảo luận công tác tuyển dụng, phát triển chuyên môn và đánh giá các hoạt động của đội ngũ cán bộ và giáo viên, đồng thời nghiên cứu, xem xét các tài liệu minh chứng của việc thực hiện chương trình đào tạo phù hợp và gắn liền với nhu cầu của thị trường lao động...

Ảnh 3: Đoàn gặp gỡ, phỏng vấn doanh nghiệp

Sau 2 đợt làm việc nghiêm túc, tích cực, Đoàn đã hoàn thành đúng theo kế hoạch và tiến độ đề ra. Đoàn kiểm định đánh giá cao cơ sở vật chất đào tạo cũng như chất lượng bản Báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị minh chứng của nhà trường. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và các kiểm định viên đã giúp cho đoàn nghiên cứu, rà soát minh chứng một cách thuận lợi, dễ dàng; các cán bộ, giáo viên và sinh viên rất nhiệt tình, tích cực, nhà trường có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp. 

Ảnh 4: Đoàn gặp gỡ, phỏng vấn sinh viên

Chia sẻ tại buổi công bố đánh giá ngoài, TS. Lưu Việt Hùng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tham gia vào công tác Kiểm định cơ sỏ GDNN lần này với mục đích  không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Nhà trường luôn có tâm thế, khát khao, phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, có vị thế trong khu vực và quốc tế "

Ảnh 5: TS. Lưu Việt Hùng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi công bố Quyết định đánh giá ngoài

Theo quy định, báo cáo đánh giá ngoài của Đoàn sẽ được Hội đồng kiểm định chất lượng sẽ tiến hành thẩm định và thực hiện các nội dung theo quy trình.

 

Tin và ảnh từ Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal