Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I khai giảng năm học mới và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2020)


Hòa chung khí thế thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu HSSV cả nước bắt đầu năm học mới. Sáng ngày 18/11/2020, Trường Cao đẳng Hàng hải I long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ( 20/11/1982 – 20/11/2020 ) với nhiều niềm vui, quyết tâm cho một năm học mới nhiều thắng lợi.

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi Lễ

Về dự buổi Lễ có đồng chí Đồng chí Lê Khắc Nam –Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Đồng chí Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Đồng chí Hoàng Hồng Giang – Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam; Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; Đại diện Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng;  Đại diện Quận ủy, UBND quận Hải An; Đại diện Đảng ủy, UBND phường Đông Hải 1; Đại diện Ban giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các đơn vị liên kết đào tạo, huấn luyện với nhà trường; Đại diện các đơn vị trong và ngoài ngành Hàng hải, các doanh nghiệp đã và đang tuyển dụng HSSV sau tốt nghiệp và các cơ quan báo chí cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường và gần 2000 HSSV đang học tập tại trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Lưu Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường, cán bộ, viên chức và các em HSSV nồng nhiệt chào đón và trân trọng cảm ơn các vị khách quý, quý vị đại biểu; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức; các cơ quan báo đài; các doanh nghiệp từ trung ương đến địa phương, trong và ngoài ngành hàng hải; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong và ngoài địa bàn thành phố Hải Phòng đã về dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam cùng với thầy trò nhà trường.

Ảnh 2: TS. Lưu Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, TS. Lưu Việt Hùng đã phát biểu chào mừng, tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Trường nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; điểm lại thành tích nổi bật của Nhà trường đạt được trong năm học 2019 - 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2020 - 2021. Trong năm qua, nhà trường đã tuyển sinh được 5.293 người học đạt 102,5% chỉ tiêu kế hoạch. Tổ chức đào tạo theo đúng quy chế với kết quả học tập của HSSV đạt loại Khá, Giỏi là 37,26 % tăng 1,6% so với năm học trước; Loại Trung bình đạt 60,31% giảm 1.2% so với năm trước. Cũng trong năm học này, Nhà trường đã mở mới, tuyển sinh và triển khai đào tạo 03 nghề mà xã hội đang rất có nhu cầu, đó là: Quản lý vận tải và dịch vụ logistics; Quản lý Hàng hải và Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính nâng tổng số ngành nghề mà trường được cấp phép là 19 ngành, nghề các trình độ; nâng lưu lượng HSSV hiện thời lên trên 2.000.

Bên cạnh đó, nhà trường đã hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đào tạo năm thứ nhất cho 2 lớp quốc tế Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy sử dụng chương trình chuyển giao từ CHLB Đức. Qua đánh kiểm tra trình độ của Sinh viên, các chuyên gia đến từ CHLB Đức nhận định nhà trường hoàn toàn hội tụ và có đủ tiềm năng để trở thành cơ sở huấn luyện đào tạo nghề đi biển tầm cỡ quốc tế.

Ngoài ra, nhà tường đã hoàn thành 3 tháng đào tạo thí điểm mô đun “Nhận và lưu trữ hàng hóa” nghề Logistics theo phương pháp tiếp cân năng lực của Chương trình Aus4Skill và được Doanh nghiệp và các chuyên gia đến từ Úc đánh giá cao, một số sinh viên đã được tuyển dụng trước khi tốt nghiệp.

Năm 2020, nhà trường cử sinh viên tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia với kết quả 02 sinh viên đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc toàn quốc. Rất nhiều HSSV có thành tích tốt, đặc biệt 02 trong số 03 sinh viên đại diện cho thành phố Hải Phòng và trong số 130 sinh viên tiêu biểu toàn quốc được Bộ LĐTBXH tuyên dương Danh hiệu sinh viên xuất sắc tiêu biểu của gần 1.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc năm 2020.

Những thành tích năm học vừa qua là kết quả của tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo của tập thể Ban lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể, đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên Nhà trường.

Ảnh 3: Đồng chí Hoàng Hồng Giang – Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Hoàng Hồng Giang – Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà trường trong năm học 2019-2020. Với những kết quả, thành tích trong năm học và 48 năm xây dựng, phát triển, đồng chí Phó Cục trưởng tin tưởng Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động Trường Cao đẳng Hàng hải I sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, kỹ năng nghề nghiệp, có bản lĩnh và khát vọng cống hiến cho ngành hàng hải, và đất nước, đáp ứng yêu cầu tăng năng suốt lao động và hội nhập quốc tế.

Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh Nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học mới, đem đến cho thầy và trò Trường Cao đẳng Hàng hải I nhiều niềm vui và đã động viên, khích lệ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới.

 Sau đây là một vài hình ảnh của buổi Lễ:

Ảnh 4: Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Ảnh 5: TS. Lưu Việt Hùng trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc

Ảnh 6 : Đại diện Chương trình Aus4skill trao chứng chỉ cho các học viên

Ảnh 7: TS. Lưu Việt Hùng tặng hoa cho các nhà tài trợ

Tin và ảnh từ Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal