Tin tức chung
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN APEC SEN VỀ TIẾNG ANH HÀNG HẢI  (03/11/2020)
Sáng ngày 03/11/2020, Hội thảo trực tuyến về Tiếng Anh Hàng hải do Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương – về mạng lưới thuyền viên (APEC SEN) tổ chức với sự tham gia của hơn 40 thành viên đến từ các nước trên thế giới. Tại đầu cầu trực tuyến Trường Cao đẳng Hàng hải có sự tham gia của TS. Lưu Việt Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cùng các giảng viên tham gia giảng dạy tiếng Anh hàng hải.

Với mục đích của hội thảo là thảo luận đóng góp ý kiến về chương trình đào tạo, huấn luyện thuyền viên, đại điện của trường Cao đẳng Hàng hải I – Ths. Tống Thị Khánh Hảo – Phó Giám đốc Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ đã bài trình bày Báo cáo về công tác triển khai chương trình giảng dạy tiếng Anh hàng hải cho thuyền viên Việt Nam.  Qua đó, nhấn mạnh chương trình đào tạo huấn luyện thuyền viên được Bộ Giao thông Vận tải ban hành phù hợp sửa đổi Công ước Quốc tế về Tiêu chuẩn huấn luyện cấp chứng chỉ và trực ca cho thuyền viên STCW 78/2010.

                                                     Hình ảnh buổi Hội thảo về huấn luyện thuyền viên của APEC SEN

Trong báo cáo của Nhà trường tại Hội thảo, nhiều khóa học Tiếng Anh Hàng hải đã được triển khai nhằm giúp đội ngũ thuyền viên Việt Nam nâng cao trình độ tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu công việc và phù hợp với tiêu chuẩn theo Công ước Quốc tế STCW 78/2010. Tuy nhiên, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 toàn cầu và do đặc thù nghề nghiệp thuyền viên thường phải đi xa, ít có điều kiện về thời gian để tham gia khóa học, Nhà trường đã triển khai các khóa học kết hợp giữa học online và học trực tiếp nhằm tạo điều kiện và thu hút đông đảo thuyền viên tham gia.

Kết thúc buổi hội thảo, báo cáo của trường Cao đẳng Hàng Hải I về công tác triển khai đào tạo tiếng Anh Hàng Hải tại Việt Nam được đánh giá rất cao và nhận được nhiều quan tâm, đóng góp của các thành viên tại hội thảo APEC SEN. Đồng thời, trường Cao đẳng Hàng Hải I cũng bày tỏ mong muốn Tổ chức Hàng hải Quốc tế - IMO tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh Hàng hải cho các giảng viên của nhà trường nói riêng và của ngành Hành hải nói chung.

Tin từ Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ.


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal