Tin tức chung
Hội đồng Tổ chức Hàng hải Quốc tế bầu Hội đồng mới nhiệm kỳ 2022-2023  (12/12/2021)


Theo quy định của Tổ chức Hàng hải Quốc tế  (IMO), hai năm một lần Hội đồng sẽ bầu các Thành viên của Hội đồng cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Hội đồng là cơ quan điều hành của IMO và chịu trách nhiệm trước Hội đồng về việc giám sát công việc của Tổ chức. Giữa các kỳ họp của Hội đồng, Hội đồng thực hiện các chức năng của Hội đồng, ngoại trừ việc đưa ra các khuyến nghị cho Chính phủ về an toàn hàng hải và ngăn ngừa ô nhiễm.

Hội đồng của Tổ chức Hàng hải Quốc tế đã bầu các Quốc gia sau đây làm Thành viên của Hội đồng cho hai năm 2022-2023 gồm 40 thành viên:

Nhóm (a): 10 Quốc gia có lợi ích lớn nhất trong việc cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế (được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái): Trung Quốc, Hy Lạp, Ý, Nhật Bản, Na Uy, Panama, Hàn Quốc, Liên bang Nga, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ

Nhóm (b): 10 Quốc gia có lợi ích lớn nhất trong thương mại đường biển quốc tế: Úc, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Nhóm (c): 20 Quốc gia không được bầu theo mục (a) hoặc (b) ở trên, có lợi ích đặc biệt về vận tải biển hoặc hàng hải và việc bầu vào Hội đồng sẽ đảm bảo đại diện cho tất cả các khu vực địa lý chính trên thế giới: Bahamas, Bỉ, Chile, Cyprus, Đan Mạch, Ai Cập, Indonesia, Jamaica, Kenya, Malaysia, Malta, Mexico, Morocco, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Vanuatu.

Hội đồng mới được bầu sẽ họp, sau khi kết thúc Hội đồng lần thứ 32, cho phiên họp thứ 126 (vào ngày 15 tháng 12) và sẽ bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch cho hai năm tiếp theo.

Hội đồng IMO lần thứ 32 sẽ họp tại London tại Trụ sở IMO từ ngày 6-15 tháng 12 năm 2021. Tất cả 175 Quốc gia Thành viên và ba Thành viên Liên kết đều có quyền tham dự Đại hội, là cơ quan quản lý cao nhất của IMO. Các tổ chức liên chính phủ đã ký kết các thỏa thuận hợp tác và các tổ chức phi chính phủ quốc tế có tư cách cố vấn với IMO cũng được mời tham dự.

Hội đồng thường họp định kỳ hai năm một lần. Có trách nhiệm phê duyệt chương trình làm việc, biểu quyết ngân sách và xác định các phương án tài chính của Tổ chức. Hội đồng cũng bầu ra Hội đồng gồm 40 thành viên của Tổ chức.

 

Nguồn: https://www.imo.org/en/MediaCentre/PressBriefings/pages/Election Results2021.aspx

          Tin từ phòng HTQT-KHCN

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal