Tin tức chung
Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Cao đằng Hàng hải I (04/5/1972 - 04/5/2022) (04/05/2022)


Link kỷ yếu: http://113.160.106.203:9000/rpc/cat/Photo/50%20nam/mobile/index.html

Sáng ngày 04/5/2022, trong không khí vui mừng, hạnh phúc và tự hào, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường với sự tham gia của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên đại diện cho 2.500 học sinh sinh viên, học viên đang công tác học tập tại trường. Đây là thời khắc mang dấu ấn lịch sử quan trọng, thiêng liêng với chiều dài nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

Ảnh 1Tập thể Cán bộ viên chức nhà trường

Phát biểu khai mạc tại Lễ kỷ niệm, Ts. Lưu Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động bày tỏ: “Trong ngày vui hôm nay, tôi mong muốn CBVC, NLĐ, HSSV, học viên cùng nhìn lại dòng chảy lịch sử 50 năm bằng sự trân trọng những thế hệ lãnh đạo, những thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và những thế hệ học sinh, sinh viên của trường đã cùng chung tay vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách trong những tháng ngày khó khăn, thiếu thốn, hiểm nguy của bom đạn với những lần “cõng trường, dời lớp” sơ tán để xây dựng mái trường Cao đẳng hàng hải I với tầm vóc và vị thế đáng tự hào như ngày hôm nay”. Đồng thời khẳng định với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của lãnh đạo, tập thể CBVC, NLĐ và HSSV, nhà trường sẽ hoàn toàn vững tin hướng tới mục tiêu trở thành Trường cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025.

Ảnh 2: Ts. Lưu Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trình bày Diễn văn khai mạc

Trân trọng những cống hiến của các thế hệ, nhân dịp kỷ niệm 50 năm, Nhà trường đã biên tập cuốn Kỷ yếu MC1 - 50 năm trong dòng chảy thời đại với mong muốn tri ân các thế hệ lãnh đạo, cô giáo, thầy giáo, nhân viên và người lao động đã gắn bó với nhà trường trong suốt nửa thế kỷ qua. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thế hệ MC1 cùng nhau ôn lại, chia sẻ và hiểu rõ hơn về mái trường, về đồng nghiệp, về thầy cô và bạn bè trong suốt hành trình 50 năm khó khăn, gian khổ nhưng đầy tự hào.

Ảnh 3: Kỷ yếu “MC1 - 50 năm trong dòng chảy thời đại

Suốt hành trình 50 năm, trường Cao đẳng Hàng hải I đã liên tục phấn đấu giữ gìn và phát huy những giá trị cốt lõi để thực hiện sứ mệnh lịch sử, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành vận tải biển trong và ngoài nước, dịch vụ cảng biển, logistics và một số ngành khác, đồng thời, qua đó cũng khẳng định thương hiệu là môi trường đào tạo, huấn luyện hạnh phúc mà ở đó người học được nuôi dưỡng sự đam mê, tinh thần sáng tạo, tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của mình, đặc biệt là khả năng thích nghi với sự thay đổi không ngừng của môi trường toàn cầu, số hoá.

Trong thời gian 03 năm trở lại đây, nhà trường đã bứt phá và đạt được những thành tích đáng ghi nhận, đó là:

- Trở thành 1 trong 70 trường được đầu tư để trở thành trường CĐ chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GDNN nằm trong tốp các trường có kết qủa cao nhất trên toàn quốc.

- Tổ chức triển khai đúng kế hoạch và chất lượng cao 02 chương trình chuyển giao từ CHLB Đức. Tại thời điểm hiện nay, Hội đồng đánh giá kỹ năng nghề quốc gia Điều khiển tàu biển cùng chuyên gia Đức đang thực hiện kiểm tra, đánh giá đối với sinh viên lớp ĐKTB, vừa kết thúc đánh giá đối với sinh viên lớp Khai thác Máy tàu thuỷ với kết quả sơ bộ rất tốt.

- Công tác tuyển sinh đã dần khởỉ sắc, đặc biệt với mô hình đào tạo 9+, nhà trường được đánh giá là một trong các cơ sở đào tạo nghề có kết quả tuyển sinh tốt nhất trong Bộ Giao thông vận tải và thành phố Hải Phòng.

- Cơ sở vật chất ngày càng được tăng cường, đặc biệt kể từ năm 2020 trở lại đây như: Tiếp nhận thêm tàu huấn luyện MC1 Star, dự kiến Cải tạo Khu nhà A1 trong năm nay với kinh phí khoảng 8 tỷ đồng, thụ hưởng gói Dự án ODA để mua sắm Hệ thống đồng bộ Điều khiển – Máy – Điện với kinh phí 125 tỷ đồng dự kiến hoàn thành trong năm 2023.

- Cải tạo cảnh quan môi trường, trồng rất nhiều cây xanh ở Trụ sở chính và Khu B – Đồng Hoà, Kiến An.

Mục tiêu trở thành cơ sở đạo tạo huấn luyện đa ngành nghề có thương hiệu trong Khu vực ASEAN và G20 không chỉ là niềm mong mỏi của bất kỳ cá nhân nào, mà là của tất cả các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên. Với sức mạnh truyền thống 50 năm và tinh thần đoàn kết, nỗ lực, lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể CBVC-NLĐ và sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Giao thông vận tải, Bộ LĐTBXH, Tổng cục GDNN sẽ quyết tâm chuẩn bị tâm thế tốt nhất bước vào giai đoạn lịch sử 50 năm tiếp theo với sứ mệnh và mục tiêu vươn tới vị thế ngày càng cao trong hệ thống các trường cao đẳng chất lượng cao trên toàn quốc.

Một số hình ảnh khác tại Lễ kỷ niệm:

 Ảnh 4:  Thầy Hiệu trưởng Lưu Việt Hùng trao Giấy khen cho đại diện CBVC

 Ảnh 5:  Thầy Phó Hiệu trưởng Đỗ Hồng Hải trao Giấy khen cho đại diện HSSV đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Ảnh 6: Ông Nguyễn Văn Trọng - Nguyên Chủ tịch hội đồng trường, Trưởng phòng TCHC đại diện CBVC, NLĐ phát biểu

Ảnh 7: Em Nguyễn Việt Linh, sinh viên lớp 49 CLG đại diện sinh viên phát biểu

Ảnh 8Toàn thể CBVC và đại diện HSSV tham dự Lễ kỷ niệm

 

Tin và ảnh từ phòng TCHC

 

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal