Tin tức chung
Thông điệp của Tổng thư ký IMO Kitack Lim về kỷ niệm Ngày Quốc tế Thuyền viên 25/6 (21/06/2022)


Chủ đề Ngày Thuyền viên 2022

“Sẻ chia hành trình người đi biển xưa và nay”

Kính thưa quý vị,

Năm nay là lần thứ mười hai, chúng ta kỷ niệm Ngày Quốc tế Thuyền viên 25/6.

Bắt đầu vào năm 2011, ngày này đã thu hút sự chú ý của công chúng vào sự đóng góp của thuyền viên cho toàn bộ cộng đồng toàn cầu và chủ đề của năm nay là kỷ niệm các chuyến đi và hành trình trên biển.

Mỗi ngày, hàng trăm nghìn thuyền viên đang làm việc trên các con tàu, trong khi những người khác được nghỉ ngơi thì họ lại sẵn sàng cho chuyến hành trình tiếp theo. Những con tàu của họ là động lực chính của thương mại toàn cầu và là động cơ của nền kinh tế toàn cầu, vận chuyển hàng hóa như thực phẩm, thuốc men, đồ điện tử và nhiều mặt hàng khác.

Không có thuyền viên thì sẽ không có tàu biển và ngày này, hàng năm, cho chúng ta cơ hội để ghi nhận và tri ân những người đi biển ở khắp mọi nơi, bất kỳ chuyến đi nào của họ.

Vận tải đường biển và tiếng gọi của đại dương, tạo thành một lối sống. Đó là một sự nghiệp có ý nghĩa, quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho cuộc sống và mang đến cơ hội học hỏi và tiến bộ vô tận.

Nghề cao quý này là điều mà tôi ôm chặt lấy trái tim mình và với nhiều người trong chúng tôi, những chuyến ra khơi là sự khởi đầu cho hành trình đi biển cả đời.

Hành trình hàng hải của chính tôi đã làm phong phú thêm cuộc sống của tôi. Nó cho phép tôi có được các kỹ năng như một thuyền viên trên tàu và sau đó áp dụng kiến thức và kinh nghiệm đó trên bờ. Cuộc hành trình của tôi đã đưa tôi từ một thuyền viên thực tập tại Học viện Hàng hải Hàn Quốc sang học tại Đại học Hàng hải Thế giới.

Tôi đã từng phục vụ trong Bộ Đại dương và Thủy sản ở Hàn Quốc và đại diện cho đất nước của mình với tư cách là đại biểu tại các cuộc họp của IMO. Sau đó, cảng đến là Busan đó là cơ quan, nơi tôi là chủ tịch, trước khi đến với vai trò hiện tại của tôi là Tổng thư ký.

Hành trình của mỗi thuyền viên là duy nhất. Tuy nhiên, nhiều thách thức và cơ hội được chia sẻ.

Sau hai năm, đại dịch COVID-19 vẫn thể hiện một môi trường làm việc đầy thách thức, với những khó khăn liên tục trong việc tiến hành thay đổi thuyền bộ, tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế và rời bờ. IMO tiếp tục thúc giục các Quốc gia hỗ trợ các thuyền viên bằng cách khảng định họ là những người lao động chủ chốt để mọi hành trình hàng hải của thuyền viên có thể tiến vào vùng biển thuận lợi hơn.

Nhân Ngày Người đi biển này, chúng ta cũng hướng tới tương lai. Công nghệ mới, thiết bị mới và nhu cầu làm cho việc vận chuyển trở nên xanh hơn sẽ mang đến những thách thức và cơ hội mới. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ vượt qua những thách thức đó và mở đường cho việc vận chuyển hàng hải bền vững hơn trong những năm tới.

Chủ đề của Ngày Thuyền viên năm nay là “Sẻ chia hành trình người đi biển xưa và nay” và tôi mời các bạn hãy chia sẻ những bức ảnh từ chuyến đi đầu tiên và chuyến đi gần đây nhất của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể là người mới vào nghề hoặc có thể bạn đã đi biển hàng chục năm.

Chúng tôi muốn lắng nghe từ bạn. Vui lòng gắn thẻ IMO trong các bài đăng của bạn để chúng tôi có thể biết bạn đã đi được bao xa trong hành trình của mình - và chúc mừng sự tiến bộ của bạn.

Chúng tôi mời tất cả mọi người sử dụng hashtag #SeafarerJourney, cho dù bản thân bạn là một người đi biển hay là người muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với họ.

Tôi mong muốn được xem những bức ảnh của bạn, đọc những bình luận của bạn và cùng nhau tận hưởng chuyến đi của chúng ta.

Nguồn: https://wwwcdn.imo.org/localresources/en/MediaCentre/Documents/2022%20Day%20of%20the%20Seafarer%20theme%20-20SG%20message.pdf

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal