Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I chung tay cùng thành phố Hải Phòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19  (17/08/2021)


     Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chỉnh phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 27/5/2021 về “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã rất tích cực trong công tác huy động cán bộ, viên chức và người lao động đơn vị mình chung tay cùng Thành phố Hải Phòng thực hiện các hoạt động ủng hộ, phòng, chống dịch Covid -19.

     Ngay từ ngày đầu tháng 5 bùng nổ dịch tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, với tinh thần chia sẻ những khó khăn của nhân dân trong vùng phong tỏa, nguy hiểm của những người tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tập thể cán bộ, nhân viên nhà trường đã nhanh chóng huy động ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân nhà trường trong 02 ngày 31/05/2021 và 01/06/2021 đã ủng hộ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh số tiền là 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng). Số tiền tuy không lớn nhưng chính là tấm lòng, là tình cảm của tập thể CB-VC-NLĐ của nhà trường.

     Chỉ sau 05 ngày (từ ngày 03/6/2021 đến ngày 10/6/2021) phát động lần 2 Phong trào ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 Việt Nam, từ tổng số tiền các đơn vị, cá nhân, các tổ công đoàn, BCH công đoàn trường đã chuyển 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) về Quỹ Vaccine của Cục Hàng hải Việt Nam và 30.000.000 (Ba mươi triệu đồng) về Quỹ hỗ trợ mua Vắc – xin phòng chống Covid-19” của quận Hải An.

Ảnh 1. Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Hàng hải I tại Hội nghị Ủng hộ Quỹ Vaccine Quận Hải An

     Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid -19 phức tạp và Quận Hải An là địa bàn tập trung nhiều bến bãi, phương tiện vận tải lớn nhất thành phố nên nguy cơ cao xâm nhiễm dịch bệnh vào thành phố, thực hiện Chỉ đạo của thành phố về quản lý phương tiện lái xe, phụ xe vận tải, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã tiên phong là đơn vị trưng dụng giảng đường Khu B của nhà trường làm nơi ăn nghỉ tập trung cho lái xe, phụ xe trong trường hợp doanh nghiệp vận tải, các bãi xe không bố trí được. Địa điểm nghỉ tập trung cho lái, phụ xe của Nhà trường đảm bảo biệt lập, gồm 15 phòng, mỗi phòng bố trí 15-20 giường nghỉ đủ chăn, chiếu, nơi ăn, tắm giặt, vệ sinh được bố trí tại giảng đường Khu B, địa chỉ số 3/2 Đường Bùi Thị Từ Nhiên, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An. Các lái, xe phụ xe sẽ được hỗ trợ về điều kiện nghỉ ngơi, điện nước miễn phí và đảm bảo tái tạo sức lao động sau những hành trình dài và phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh 2: Chuẩn bị địa điểm nghỉ tập trung cho lái, phụ xe

     Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế, đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân cả nước, hàng trăm ngàn lượt người phải cách ly, 19 tỉnh, thành phố phía Nam phải giãn cách xã hội, các lực lượng tuyến đầu đang phải dốc sức ngày đêm đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã đóng góp một phần nhỏ bé động viên đội ngũ nhân viên y tế của thành phố Hải Phòng đang hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng) qua tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng.

Ảnh 3: Giấy nộp tiền ủng hộ nhân viên y tế TP.Hải Phòng tham gia phòng chống dịch Covid 19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam

     Với tất cả sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Trường Cao đẳng Hàng hải I hi vọng chung tay chia sẻ của nhân dân cả nước cùng nhau vượt qua được đại dịch Covid-19, đất nước Việt Nam sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế xã hội.

Tin và ảnh từ Công đoàn Trường Cao đẳng Hàng hải I

 

 

 

 

 

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal