Tin tức chung
TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÀNG HẢI I THAM DỰ HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ ĐẠT GIẢI 3 TOÀN ĐOÀN NGÀNH GTVT NĂM 2019 (16/09/2019)
Theo quy định cứ ba năm một lần toàn ngành Giao thông vận tải lại tưng bừng tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cho tất cả các nhà giáo các trường thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Theo quy định cứ ba năm một lần toàn ngành Giao thông vận tải lại tưng bừng tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cho tất cả các nhà giáo các trường thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Là một trong những trường đứng đầu của ngành về lĩnh vực hàng hải nói riêng và toàn ngành nói chung, Trường Cao đẳng Hàng hải 1 đã cử đoàn cán bộ giảng viên nhà trường gồm bốn thầy giáo tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp ngành Giao thông vận tải, năm 2019 được tổ chức tại trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III, Tp. Hồ Chí Minh.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp ngành Giao thông vận tải với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; thúc đẩy việc tự rèn luyện, học tập của các nhà giáo và học sinh sinh viên đồng thời là cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm về mọi mặt, tìm ra phương pháp giảng dạy tiên tiến, phù hợp; những sáng kiến, kinh nghiệm trong việc dạy, học; làm mô hình học cụ để nhân rộng, phổ biến trong các trường trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nhà giáo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho các trường thuộc ngành Giao thông vận tải.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn cho rằng Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp ngành Giao thông vận tải năm 2019 là một trong những hoạt động chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng ngành và xã hội, Hội giảng còn tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, đây thực sự là ngày hội của thầy cô giáo dạy nghề giỏi ngành Giao thông vận tải.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tỷ lệ bài thi tích hợp và thực hành năm nay cao vượt trội so với trước đây. Các bài thi của giáo viên rất phong phú, các ngành nghề thiên về kỹ năng thực hành đang được xã hội quan tâm như: Cơ khí, sửa chữa, vận hành điều khiển, xây dựng, điện công nghiệp, điện dân dụng, hàng hải. Điều này cũng phản ánh thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội và sự năng động, thích nghi của các trường trong việc đào tạo theo nhu cầu xã hội. Đặc biệt, tại Hội giảng lần này các giáo viên đều chuẩn bị công phu giáo án và hồ sơ bài giảng, quá trình giảng đảm bảo thời gian, lượng kiến thức cung cấp cho sinh viên và kỹ năng cũng như khả năng tự chủ, tự chịu trách nhiệm của sinh viên rất tốt,  đảm bảo mục tiêu bài giảng đề ra. Nhiều giáo viên đã thể hiện tốt khả năng sư phạm, có sức lôi cuốn người học, sử dụng các mô hình học cụ hiện đại thành thạo và sáng tạo; áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, phù hợp với khả năng của học sinh sinh viên.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn trao giải Ba toàn đoàn cho nhà trường tại Hội giảng Nhà giáo GDNN ngành Giao thông vận tải năm 2019

Tham dự Hội giảng nhà giáo GDNN ngành Giao thông vận tải năm 2019, có 53 bài giảng của các thầy, cô giáo từ 17 trường đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc Bộ Giao thông vận tải. Hội giảng diễn ra từ ngày 26/8/2019 đến hết ngày 30/8/2019.

Nhà trường đã cử bốn thầy giáo tham dự được Ban tổ chức bố trí ở ba tiểu ban của hội thi, các thầy đều đã hoàn thành tốt bài giảng của mình, kết quả:

Đạt 01 giải Nhì - thầy giáo Lê Huy Thụ, khoa Khai thác máy tàu biển, đạt 01 giải Ba- thầy Vũ Ngọc Hùng, khoa Điều khiển tàu biển, 02 thầy Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Đức Hạnh đạt chứng nhận có bài giảng tham gia Hội giảng ngành Giao thông vận tải năm 2019.

Với thành tích trên, nhà trường đã được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải với thành tích đạt giải Ba toàn đoàn trên tổng số 17 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và Trung cấp tham gia.

Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải tặng bằng khen của Công đoàn ngành Giao thông vận tải cho Thầy Lê Huy Thụ- giảng viên khoa Khai thác máy tàu biển

Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải tặng bằng khen của Công đoàn ngành Giao thông vận tải cho  Thầy Vũ Ngọc Hùng- giảng viên khoa Điều khiển tàu biển

Thầy Đinh Gia Vinh, Hiệu trưởng nhà trường động viên và chúc mừng thành tích đạt được của các thầy giáo trường Cao đẳng Hàng hải I

Một số hình ảnh của các thầy Trường Cao đẳng Hàng hải I thực hiện bài giảng tại Hội thi

Thầy Lê Huy Thụ- giảng viên khoa Khai thác máy tàu biển với bài giảng Kiểm tra và đánh giá chất lượng vòi phun

Thầy Vũ Ngọc Hùng- giảng viên khoa Điều khiển tàu biển với bài giảng Buộc nút ghế đơn

Thầy Nguyễn Trung Kiên- giảng viên khoa Cơ bản với bài giảng  Deck maintenance-Vocabulary

Thầy Nguyễn Đức Hạnh- giảng viên khoa Điện Điện tử  với bài giảng Thiết kế mạch nguồn ổn áp 12VDC

 

 

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal