Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I tham dự Hội thảo Sơ kết Dự án Aus4skills  (31/08/2021)


Nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của Dự án “Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2016-2020” thuộc chương trình “Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực” (Aus4skills), ngày 31/8/2021 và 01/9/2021, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã tham dự Hội thảo Sơ kết Dự án giai đoạn 2017-2020 và thống nhất kế hoạch 2021-2022 được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng công nghệ Zoom.

Tham gia Hội thảo có đại diện Đại sứ quán Australia, Đại điện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh; các chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho Chương trình Aus4skills, đại diện tổ chức Người khuyết tật – DOPs; các đối tác của Dự án gồm Ban tư vấn kỹ năng nghề Logistics - LIRC, đại diện và lãnh đạo cơ sở GDNN đối tác, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam –VCCI; đại diện các bên đối tác của Aus4skills như Trường Đại học Công nghệ Queensland –QUT; Trường Quốc tế Mỹ - AIS; Trường Đại học Nam California – USC, Trường Đại học Quốc tế RMIT… cùng văn phòng Aus4skills và các cán bộ dự án.

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi hội thảo Dự án Aus4skills

 Trong thời gian 02 ngày làm việc, Hội thảo đã diễn ra với 02 phiên họp với phiên họp thứ nhất chủ đề Bức tranh toàn cảnh dự án và phiên họp thức hai với chủ đề Thảo luận nhóm mục tiêu. Tại phiên họp thứ nhất, sau khi đại diện văn phòng Dự án Aus4skills báo cáo tiến độ thực hiện chung, trình bày tóm tắt thiết kế pha 2 và kế hoạch từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022, các đại biểu tham dự đã chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án. Đại diện Ban tư vấn kỹ năng nghề Logistics – LIRC đã báo cáo kết quả của Dự báo kỹ năng 2021. Đồng thời, các chuyên gia tư vấn cũng chia sẻ một số kết quả chính của khảo sát sinh viên nghề Logistics năm 2021. Tại phiên họp thứ hai, các đại biểu tham dự đã được chia nhóm để thảo luận các chỉ tiêu đánh giá kết quả chính của mục tiêu năm thứ nhất, 2 năm đầu và 3 năm đầu và báo cáo kết quả thảo luận.

 Đại diện Trường Cao đẳng Hàng hải I, Bà Vũ Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tham gia Dự án với nội dung Trường Cao đẳng Hàng hải I xây dựng và triển khai chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra (CBTA) với sự hỗ trợ của Aus4Skills. Bà cho biết năm 2020, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã rất vinh dự được Chương trình Aus4skills lựa chọn để đào tạo thí điểm mô-đun Nhận và lưu trữ hàng theo CBTA (Đào tạo và đánh giá dựa trên năng lực thực hiện – Competency Base Training and Acessments) theo tiêu chuẩn của APEC. Dự án được triển khai theo 5 bước, sau khi kết thúc quá trình đào tạo theo kế hoạch, việc tổ chức đánh giá tại kho mô phỏng của nhà trường và có sự tham gia đánh giá của 3 doanh nghiệp Công ty CP Hàng hải Macs chi nhánh Hải phòng (MACS Shipping), Công ty TNHH một thành viên dịch vụ Cảng xanh (Green Port), Công ty cổ phần Liên kết vàng (Golden Link) với 02 phần: Phần thực hành và phần lý thuyết. Ngay tại buổi đánh giá các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp đánh giá rất cao về kết quả đào tạo theo phương pháp này không chỉ với việc sinh viên thực hiện đúng các quy trình các bước công việc mà còn xử lý rất chuyên nghiệp các tình huống thực tế phát sinh do lãnh đạo các doanh nghiệp đưa ra. Kết qủa đáng khích lệ, đó là nhiều sinh viên tham gia dự án được nhận làm việc chính thức và làm việc part time tại Công ty Golden Link. Bằng kết qủa triển khai Dự án đào tạo thí điểm trên, Nhà trường khẳng định rằng Để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cần có sự liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp”. 

Ảnh 2: Bà Vũ Thị Hải Vân thay mặt lãnh đạo Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Cũng tại buổi hội thảo, Bà Vũ Thị Hải Vân thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời cám ơn tới Chương trình Aus4skills, Tổ chức Strategix, Trường Đại học Queensland – QUT và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đã tạo điều kiện để giảng viên nhà trường có cơ hội tham gia các khóa học bổ ích, triển khai thí điểm hoạt động Dự án, để các Doanh nghiệp được đồng hành, chia sẻ với rất nhiều hoạt động trong chuỗi đào tạo, để các sinh viên được tiếp cận với thực tế nghề nghiệp và đặc biệt các em có nhiều cơ hội để được tuyển dụng vào các vị trí việc làm phát huy năng lực chuyên môn và có thu nhập cao. 

 

Tin từ Phòng HTQT&KHCN - Trường Cao đẳng Hàng hải I

 

Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal