Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác Tự đánh giá và Kiểm định chất lượng đào tạo Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng thành phố Hải Phòng năm học 2016 – 2017  (17/07/2017)
Thực hiện kế hoạch thi đua năm học 2016 - 2017, sáng ngày 18/7/2017 tại Phòng Hội thảo, trường Cao đẳng Hàng hải I đã tổ chức hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm công tác Tự đánh giá, kiểm định các trường đại học và Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp các trường cao đẳng” với sự tham gia của 10 trường Đại học, Cao đẳng thuộc Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng thành phố Hải Phòng.

Tham dự Hội nghị, về phía UBND thành phố Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Hoàng Bí - Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố; đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hải Phòng; đại diện Ban giám hiệu, BCH công đoàn, bộ phận Khảo thí và kiểm định chất lượng và thường trực thi đua của 10 trường đại học, cao đẳng thành phố Hải Phòng. Về phía trường Cao đẳng Hàng hải I - Trưởng khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng TP Hải Phòng có Ths. Vũ Thị Hải Vân – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường, lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường.

Đồng chí Vũ Thị Hải Vân – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường CĐ Hàng hải I - Đại diện trưởng khối thi đua phát biểu khai mạc Hội nghị

Với vai trò đặc biệt quan trọng, tự đánh giá, kiểm định không chỉ thể hiện tính tự chủ và tính tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong toàn bộ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ xã hội theo chức năng nhiệm vụ được giao, phù hợp với sứ mạng đã được xác định mà còn tạo cơ sở cho công tác đánh giá ngoài như một sự thẩm định xã hội đối với việc đảm bảo chất lượng đào tạo với Nhà trường. Trước yêu cầu đó, Hội nghị là diễn đàn mở để các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận nhằm chỉ ra những thành công, hạn chế cùng những bài học kinh nghiệm về công tác tự đánh giá của các trường đại học và kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp của các trường cao đẳng.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận về 03 chuyên đề lớn: Công tác tự đánh giá; Đánh giá chương trình đào tạo và Công tác kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Với 08 báo cáo tham luận được trình bày tại Hội nghị, các báo cáo viên đã cung cấp cho Hội nghị những thông tin, kinh nghiệm hết sức phong phú, đa dạng về công tác quản lý, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo khối các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Nhiều kinh nghiệm hay, bài học quý trong tự đánh giá và kiểm định chất lượng đào tạo bậc cao đẳng và đại học đã được các đại biểu trao đổi, thảo luận sôi nổi tại Hội nghị. Những thuận lợi, khó khăn cùng những hạn chế, bất cập trong thực tiễn tổ chức tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại một số cơ sở đào tạo cũng đã được phân tích một cách sâu sắc, cụ thể để xác định nguyên nhân và từ đó đề ra các phương án và giải pháp khắc phục thích hợp.

Đại diện trường Đại học Hàng Hải trình bày tham luận chuyên đề “Đánh giá chương trình đào tạo”

Đồng chí Nguyễn Hoàng Bí – Phó Ban thi đua khen thưởng thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Bí đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí cũng đánh giá cao chất lượng của Hội nghị đã lồng ghép vào phong trào thi đua giữa các trường trong khối. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Khối cần tiếp tục triển khai phong trào thi đua tại từng phòng, khoa của các trường nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ phát động thi đua.

Sau một thời gian làm việc tích cực và hiệu quả, Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác Tự đánh giá các trường đại học và Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp các trường cao đẳng năm học 2016-2017 đã kết thúc với kết qủa hoàn thành đầy đủ các nội dung đề ra trong 03 chuyên đề.

Hy vọng rằng sau Hội nghị, các trường Đại học, Cao đẳng trong khối có thể thực hiện công tác tự đánh giá, tự kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp thuận lợi, đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng./.

Tin từ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal