Thông báo chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I tổ chức thành công Hội nghị hướng nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên nghề đi biển năm học 2018 – 2019 (01/06/2019)


     Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và với mục đích giúp học sinh, sinh viên định hướng nghề nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng có cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng đã được đào tạo.

     Sáng ngày 30/5/2019, Trường Cao đằng Hàng hải I kết hợp với Công ty Cổ phần vận tải và Đầu tư thương mại An Thái (ATACO) và Công ty Dalian Chun An Ship Management Co., Ltd tổ chức Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp và giải quyết việc làm cho sinh viên các khóa học nghề đi biển tại trường.

Toàn cảnh Hội nghị hướng nghiệp, tư vấn việc làm cho sinh viên năm học 2018 - 2019

     Tham dự Hội nghị, về phía Công ty Dalian Chun An Ship Management Co., Ltd có Ông Wang Liang – Tổng giám đốc công ty và ông He Chang Gui – đại diện công ty tại Hải Phòng; đại diện Công ty Cổ phần vận tải và Đầu tư thương mại An Thái (ATACO), có Ông Tống Phúc Thuần – Giám đốc công ty, Ông Trần Hữu Vinh – Phó giám đốc công ty cùng các ông bà trưởng, phó các phòng ban thuộc công ty.

     Về phía Trường Cao đẳng Hàng hải I, có Thầy Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo nhà trường,Thầy Lưu Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn lực Hàng hải và XKLĐ cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện lãnh đạo các phòng Đào tạo, Công tác HSSV, các khoa, Trung tâm Phát triển nguồn lực Hàng hải và XKLĐ cùng các giáo viên chủ nhiệm lớp và toàn thể sinh viên các lớp học nghề đi biển tại trường.

     Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Lương Quang Trung– Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và chỉ đạo Hội nghị. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy Lương Quang Trung đã cảm ơn lãnh đạo các Công ty đã quan tâm, tạo điều kiện, bố trí thời gian về trường Cao đẳng Hàng hải I để tư vấn, hướng nghiệp và giải quyết việc làm cho sinh viên nhà trường. Thầy phó hiệu trưởng chỉ đạo, các Phòng, khoa cùng giáo viên chủ nhiệm lớp và các sinh viên kết hợp với các Công ty làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho sinh viên nghề đi biển có mặt tại Hội nghị này nói riêng, qua đó, tiếp tục công tác định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho sinh viên các ngành, nghề còn lại trong nhà trường.

Thầy Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị.

     Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy Lưu Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng đã tư vấn, định hướng nghề nghiệp và hướng nghiệp việc làm cho sinh viên. Thầy phó Hiệu trưởng đã chia sẻ với sinh viên nhà trường về những đặc thù của nghề đi biển, những cơ hội việc làm, thăng tiến nghề nghiệp và mức thu nhập rất cao liên quan đến nghề.

Thầy Lưu Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng,Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn lực Hàng hải và XKLĐ nhà trường tư vấn, hướng nghiệp việc làm cho sinh viên.

     Phát biểu tại hội nghị, với tư cách là lãnh đạo nhà trường và là lãnh đạo Trung tâm Phát triển nguồn lực Hàng hải và XKLĐ, Thầy Lưu Việt Hùng đã giới thiệu với các sinh viên về những chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm. Là đơn vị thuộc nhà trường, Trung tâm Phát triển nguồn lực Hàng hải và XKLĐ trong những năm qua đã làm tốt công tác tư vấn, giới thiệu, giải quyết việc làm cho hàng nghìn HSSV sau tốt nghiệp các ngành, nghề đào tạo của nhà trường. Trung tâm là địa chỉ tin cậy trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên, học viên, người lao động trong và ngoài nhà trường.

Ông Tống Phúc Thuần – Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải và đầu tư thương mại An Thái – ATACO tư vấn, hướng nghiệp việc làm cho sinh viên nhà trường

     Đến với Hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần vận tải và đầu tư thương mại An Thái (ATACO), Ông Tống Phúc Thuần – Giám đốc công ty đã phát biểu, tư vấn, hướng nghiệp, định hướng việc làm cho sinh viên nhà trường. Được thành lập từ năm 2012, Công ty Cổ phần vận tải và đầu tư thương mại An Thái – ATACO với dịch vụ chính là quản lý và cung ứng thuyền viên cho các đội tàu nước ngoài. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ: cung ứng thuyền viên; sửa chữa và cung ứng vật tư tàu biển Quốc tế; khai thác và quản lý đội tàu; dịch vụ Logistics và khai thác và chế biến khoáng sản. Với môi trường làm việc năng động,  đội ngũ cán bộ, nhân viên, sỹ quan thuyền viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, ATACO cam kết mang đến cho khách hàng thái độ phục vụ chuyên nghiệp nhất, dịch vụ ưu đãi nhất, đặc biệt là đối với dịch vụ vận tải, cung ứng thuyền viên.

Ông Wang Liang– Tổng giám đốc công ty Chun An Ship Management Co, Ltđ phát biểu, giới thiệu về công ty và quy trình tuyển dụng của công ty.

     Là đối tác tin cậy của Công ty ATACO, đến Việt Nam, về Trường Cao đẳng Hàng hải I để tham dự Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp việc làm cho sinh viên nhà trường, Ông Wang Liang – Tổng giám đốc công ty Chun An Ship Management Co, Ltd, đã giới thiệu về công ty Chun An và quy trình tuyển dụng của công ty với cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường. Công ty Chun An Ship Management Co, Ltd được thành lập năm 1998 chuyên về quản lý tàu biển. Hiện tại, công ty đang quản lý hơn 200 thuyền viên làm việc trên 14 tàu với tổng trọng tải trên 200.000 DWT. Công ty được công nhận hạng A về các dịch vụ thuyền viên trong nước, quốc tế và dịch vụ cung cấp thuyển viên của Cục Hàng hải Trung Quốc. Công ty đã tuyển dụng thuyền viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng hàng hải của Trung Quốc và các quốc gia khác.

     Tham dự Hội nghị, các cán bộ, giáo viên và em sinh viên nhà trường đã trực tiếp gửi tới các vị khách mời các câu hỏi để làm rõ hơn lĩnh vực hoạt động của các công ty, các cơ hội việc làm, hợp đồng lao động, mức thu nhập, cơ hội thăng tiến… và được giải đáp, tư vấn cặn kẽ. Tại Hội nghị, sinh viên nhà trường  được hiểu rõ hơn về nghề đang theo học, công tác chuẩn bị hành trang để nắm bắt cơ hội việc làm.

     Hội nghị tư vấn và giải quyết việc làm cho sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I, năm học 2018-2019 kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị đã mang lại nhiều thông tin thiết thực, hữu ích không chỉ cho sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường, mà còn giúp sinh viên đang học tại trường có những định hướng đúng đắn về học tập, rèn luyện để sau này ra trường lập thân, lập nghiệp.

Tin từ Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Hàng hải I

Một số hình ảnh liên quan của Hội nghị hướng nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên năm học 2018 - 2019

Ông Wang Liang– Tổng giám đốc công ty Chun An Ship Management Co, Ltđ giới thiệu về bộ máy tổ chức và các chi nhánh, đại diện của Công ty trên thế giới

Ông Wang Liang– Tổng giám đốc công ty Chun An Ship Management Co, Ltđ giới thiệu về mức lương của thuyền viên công ty

Ông Tống Phúc Thuần – Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải và đầu tư thương mại An Thái – ATACO  trao đổi, giải đáp các vướng mắc của cán bộ, giáo viên và sinh viên

Đại diện các công ty tham quan cơ sở đào tạo và huấn luyện của nhà trường


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal