Tin tức chung
Chuyên gia CHLB Đức kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo thí điểm nghề Khai thác máy tàu thuỷ và Điều khiển tàu biển theo chương trình chuyển giao từ Đức tại trường Cao đẳng Hàng hải I (26/01/2021)


Triển khai theo Công văn số 2939/TCGDNN-ĐTCQ ngày 16/12/2020 của Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp về Kế hoạch Chuyên gia Đức hướng dẫn online các trường đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Đức. Ngày 26/01/2021 và 27/01/2021 tại Trường Cao đẳng Hàng hải I (MC1) diễn ra cuộc kiểm tra đánh giá về hoạt động đào tạo thí điểm nghề Khai thác máy tàu thủy và Điều khiển tàu biển theo dự án chuyển giao từ CHLB Đức với hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi làm việc có ông Wolfgang Friedrich - chuyên gia Đức phụ trách công tác đào tạo thí điểm nghề Khai thác máy tàu thủy, ông Andreas Christoffers- chuyên gia Đức phụ trách nghề Điều khiển tàu biển. Thầy Đỗ Hồng Hải phó hiệu trưởng đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn bộ các giảng viên tham gia đào tạo 02 lớp thí điểm.

Mục đích buổi làm việc là rà soát lại những tồn tại đã được chỉ ra ở đợt kiểm tra đánh giá tổng kết năm thứ nhất (từ 12/10/2020 đến 16/10/2020) và việc triển khai thực hiện đào tạo năm thứ 2, bao gồm các nội dung sau:

- Trang thiết bị đào tạo phục vụ đào tạo cho các năm tiếp theo;

- Quy định về đảm bảo an toàn, vệ sinh;

- Kế hoạch đào tạo, tiến độ đào tạo, thời khóa biểu, số giờ giảng dạy lý thuyết, số giờ giảng dạy thực hành, các sổ ghi chép quá trình đào tạo của giáo viên và học viên.

- Công tác tổ chức thực tập tại doanh nghiệp.

Sau 02 giờ làm việc cho mỗi nghề với tinh thần khẩn trương, tích cực, đúng kế hoạch, các chuyên gia đã đánh giá cao năng lực chuẩn bị các nội dung làm việc mà chuyên gia yêu cầu từ phía Nhà trường. Các tồn tại đã được nhà trường khắc phục triệt để. Để có được kết quả như vậy, Nhà trường đã nghiêm túc khắc phục những tồn tại và tập trung nhiều nguồn lực để phục vụ công tác đào tạo cho lớp thí điểm này, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên về mọi mặt như: Học tập tại trường, thực hành tại doanh nghiệp, tài liệu, kỹ năng mềm, hoạt động thể thao và các hoạt động khác.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc Thầy Đỗ Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu chân thành cảm ơn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tập đoàn AVESTOS và các chuyên gia Đức đã giúp đỡ và tạo điều kiện để nhà trường triển khai tổ chức đào tạo 02 lớp thí điểm đồng thời cam kết thực hiện đầy đủ và hiệu quả các nội dung của chương trình đào tạo. Thầy cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các Chuyên gia và mong muốn tiếp tục có được sự phối hợp giúp đỡ hơn nữa của Chuyên gia và các bên liên quan.

Ảnh 1: Toàn cảnh cuộc đánh giá trực tuyến của chuyên gia Đức đối với nghề Khai thác máy tàu thuỷ

Ảnh 2: Lãnh đạo, giảng viên nghề Khai thác máy tàu thủy nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với chuyên gia và phiên dịch

Ảnh 3: Toàn cảnh cuộc đánh giá trực tuyến của chuyên gia Đức đối với nghề Điều khiển tàu biển

Ảnh 4: Lãnh đạo, giảng viên nghề Điều khiển tàu biển nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với chuyên gia và phiên dịch

Tin và ảnh từ khoa Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal