Tin tức chung
HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG TỔ CHỨC, QUẢN LÝ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TẠI NHÀ TRƯỜNG (01/04/2021)


Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên và sinh viên. Ngày 30/3/2021, thực hiện Thông báo số 206/TB-KHCN tại phòng Hội thảo tầng 3, Trường Cao đẳng Hàng hải I, khoa Cơ bản đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức, quản lý đào tạo trực tuyến tại nhà trường”.

Về phía lãnh đạo nhà trường tham dự có: Th.S Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ, cùng các cán bộ giảng viên đại diện các khoa, phòng đến tham dự Hội thảo.

Hình 1: Thầy Lương Quang Trung, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ phát biểu chỉ đạo hội thảo

Đại diện cho khoa Cơ bản, thầy Nguyễn Huy Thưởng, Trưởng khoa đã trình bày báo cáo, nêu rõ mục đích buổi hội thảo, thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy của giảng viên, khả năng trang bị thiết bị dạy học và mức độ tự giác của sinh viên khi học tập bằng hình thức trực tuyến.

Thầy Nguyễn Huy Thưởng đã tổng hợp thực trạng giảng dạy trực tuyến của nhà trường, văn bản pháp lý hỗ trợ việc xây dựng, triển khai đào tạo trực tuyến theo hướng dẫn của Tổng Cục GDNN và nhà trường; đưa ra những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức và quản lý đào tạo trực tuyến của nhà trường và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề bất cập xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu.

Hình 2: Thầy Nguyễn Huy Thưởng trình bày nội dung hội thảo

Chủ đề xuyên suốt buổi hội thảo là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức và quản lý đào tạo trực tuyến tại nhà trường, nhất là trong bối cảnh hệ thống giáo dục nghề nghiệp nói chung và nhà trường nói riêng, đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Thông qua buổi hội thảo, đã cho thấy vấn đề cấp bách đặt ra là các đơn vị, CBGV trong nhà trường cần chủ động tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Phát biểu kết luận, Thầy Lương Quang Trung, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ nhà trường đánh giá cao nội dung của hội thảo mang tính thời sự, khoa đã có phương án tham mưu kịp thời cho lãnh đạo nhà trường trong việc triển khai giảng dạy trực tuyến trong các đợt giãn cách xã hội; các giải pháp và đề xuất, kiến nghị đều xuất phát từ thực tế triển khai tại nhà trường trong giai đoạn vừa qua.

Với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm Hội thảo với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức, quản lý đào tạo trực tuyến tại nhà trường” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm trong triển khai giảng trực tuyến đã thực hiện trong giai đoạn giãn cách xã hội, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên sẽ cập nhật thêm các kiến thức và công nghệ mới nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập. Đây cũng là tiền đề, kinh nghiệm để nhà trường đăng ký và triển khai đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn theo xu thế của thời đại 4.0.

Tin bài Khoa Cơ bản.


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal