Tin tức chung
Nghiệm thu thiết bị tự làm phục vụ đào tạo của khoa Khai thác Máy tàu biển (18/08/2021)


Thực hiện Thông báo số 545/TB-KHCN ngày 29 tháng 12 năm 2020 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020 - 2021.

Khoa Khai thác máy tàu biển đã đăng ký đề tài: Cải tiến thiết bị dạy học "Mô hình hệ thống cần cẩu, hệ thống tời neo, hệ thống tời dây điện - thủy lực". Trong quá trình nghiên cứu, cải tiến thiết bị, Khoa đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu, các phòng chức năng liên quan, sự tham gia, góp ý của các giảng viên và kết quả đã hoàn thiện thiết bị dạy học: Mô hình hệ thống cần cẩu, hệ thống tời neo, hệ thống tời dây điện - thủy lực. Hội đồng khoa học công nghệ nhà trường đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Mô hình hệ thống cần cẩu, hệ thống tời neo, hệ thống tời dây điện - thủy lực sau khi nghiệm thu được bố trí tại xưởng vận hành khai thác máy tàu thủy. Mô hình được sử dụng để giảng dạy các năng lực “Khai thác thiết bị động lực phụ và hệ thống phục vụ”, “Bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị động lực phụ và hệ thống phục vụ” nghề Khai thác máy tàu thủy. Các kỹ năng được vận dụng trong giảng dạy về nhiệm vụ, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các thiết bị và hệ thống; Thực hành bảo dưỡng, sửa chữa một số thiết bị của hệ thống; Thực hành kỹ năng chẩn đoán và khắc phục hư hỏng.

Ngoài ra, mô hình hệ thống cần cẩu, hệ thống tời neo, hệ thống tời dây điện - thủy lực còn có thể dùng để giảng dạy năng lực “ Vận hành, bảo quản, bảo dưỡng thiết bị trên boong ” nghề Điều khiển tàu biển và năng lực “ Bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện trên boong” nghề Điện tàu thủy. Với mô hình này còn có thể phát triển để thiết kế, chế tạo thêm hệ thống đóng mở nắp hầm hàng. Trong tương lai, có thể phát triển phần thượng tầng ca bin tàu và không gian buồng máy để trực quan tổng thể một con tàu biển thu nhỏ.

Theo Kế hoạch số 26/KH-HĐKH&CN, ngày 29/7/2021 về việc họp nghiệm thu nhiệm vụ NCKH cấp trường năm học 2020 - 2021. Ngày 13 tháng 8 năm 2021, hội đồng nghiệm thu dưới sự chủ trì của Thầy Lương Quang Trung- Thạc sỹ, thuyền trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng Khoa học và Công nghệ nhà trường, Thầy Trần Thành Bình- Thạc sỹ, máy trưởng, phó Trưởng khoa Khai thác máy tàu biển-Chủ nhiệm đề tài đã đại diện cho nhóm tác giả báo cáo trước Hội đồng nghiệm thu về mục đích, nội dung, phạm vi ứng dụng, hiệu quả và những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai cải tiến, chế tạo thiết bị tự làm. Các thành viên trong hội đồng đã nhận xét, đánh giá và góp ý để thiết bị hoàn thiện hơn.

Kết luận, chủ tịch hội đồng đã tổng hợp ý kiến nhận xét của các thành viên, đánh giá cao sản phẩm với sự nỗ lực của thầy cô trong khoa và đồng ý nghiệm thu thiết bị dạy học với yêu cầu Ban chủ nhiệm chỉnh sửa theo góp ý của thành viên hội đồng. Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, Hội đồng sẽ đề xuất Hiệu trưởng quyết định bàn giao tài sản lại cho Khoa Khai thác máy tàu biển để đưa vào phục vụ giảng dạy cho năm học 2021- 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi họp nghiệm thu sản phẩm:

F:\OneDrive - cdhh.edu.vn\Desktop\2.png

Ảnh 1: Mô hình hệ thống cần cẩu, hệ thống tời neo, tời dây điện- thủy lực

C:\Users\HP\Downloads\3.jpg

Ảnh 2: Thầy Trần Thành Bình- Chủ nhiệm đề tài thay mặt nhóm tác giả báo cáo

F:\OneDrive - cdhh.edu.vn\Desktop\1.png

Ảnh 3: Thầy Lương Quang Trung - Chủ tịch hội đồng phát biểu và kết luận

 

Tin từ Khoa Khai thác máy tàu biển

 

Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal