Tin tức chung
Sinh viên Trường Cao đẳng Hàng hải I đạt giải tại Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia 2020 (15/10/2020)


Sau nhiều lần phải lùi thời gian do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sáng ngày 4-10, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm nay có nhiều điểm mới. Là năm có số nghề tham dự thi quốc gia nhiều nhất với 34 nghề, quy mô lớn nhất với 49 đoàn và gần 500 thí sinh tham gia, được tổ chức tại năm Hội đồng thi và sáu trường đăng cai. Đây cũng là năm đầu tiên có sự tham gia của các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp vào thành phần ban tổ chức kỳ thi. Đặc biệt, chương trình này cũng là Kỳ thi đầu tiên đổi mới gắn liền với việc triển khai chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28-5-2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới và phù hợp với xu thế thay đổi trong nước, khu vực, thế giới.

Hình ảnh Lễ khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020

Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 28/9 đến 10/10/2020 với 491 thí sinh thuộc 49 đoàn đăng ký dự thi.

Phát huy truyền thống của Nhà trường qua các kỳ thi tay nghề cấp thành phố, cấp Bộ, cấp Quốc gia, tại kỳ thi quốc gia lần này nhà trường vinh dự có 02 sinh viên tham gia:

  • Sinh viên Đỗ Trọng Hào lớp 46CCO1 tham gia thi nghề Hàn;
  • Sinh viên Nguyễn Minh Chiến lớp 45CĐT tham gia thi nghề Lắp đặt điện.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô trong khoa, sự cố gắng nỗ lực vươn lên của cả 02 sinh viên, đặc biệt là sự quan tâm và tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy, Ban giám hiệu, CBVC Nhà trường, cả 02 sinh viên đã nhận được giải khuyến khích trong Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

Ảnh 01: Sinh viên Đỗ Trọng Hào hoàn thành bài thi tại Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020

Ảnh 02. Sinh viên Nguyễn Minh Chiến tại Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 đã khép lại nhưng kết quả tại kỳ thi sẽ là động lực lớn cho thầy và trò trường Cao đẳng Hàng hải I tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin từ Khoa cơ khí, khoa Điện-điện tử - Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal