Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I chung tay ủng hộ kinh phí xây dựng Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ quận Kiến An, thành phố Hải Phòng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7  (19/07/2023)


Hướng về Kỷ niệm 30 năm thành lập quận Kiến An và hưởng ứng thư vận động kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của UBND- UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Kiến An, thành phố Hải Phòng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm, con em quê hương Kiến An đang công tác trong và ngoài nước, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bằng tình cảm và trách nhiệm của mình đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì cuộc sống bình yên hạnh phúc của Nhân dân cùng chung tay, góp sức ủng hộ kinh phí xây dựng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ quận Kiến An trên núi Thiên Văn từ nguồn xã hội hoá.

Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Kiến An được xây dựng và hoàn thành từ cuối năm 1959. Hơn 60 năm qua, đến nay đã xuống cấp và nằm cạnh điểm giao của 5 tuyến đường phố với lưu lượng các phương tiện giao thông qua lại hàng ngày rất đông làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của một công trình văn hóa tâm linh. Trước thực trạng đó, thực hiện chỉ đạo của Bí thư thành uỷ Hải Phòng, quận Kiến An đã lập phương án, kế hoạch xây dựng công trình Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Kiến An trên núi Thiên Văn với diện tích khoảng 5.290 m2 và tổng mức đầu tư khoảng 30 tỉ đồng. Dự kiến, công trình sẽ được triển khai trong năm 2023 và 2024 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa 100%.

Trường Cao đẳng Hàng hải I là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải có Cơ sở 2 nằm trên địa bàn phường Đồng Hoà quận Kiến An, do đó ngay khi nhận Thư kêu gọi, nhà trường đã xác định trách nhiệm chia sẻ, đóng góp với địa phương nơi nhà trường đặt trụ sở. Đảng uỷ đã chỉ đạo Ban giám hiệu, BCH công Đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường triển khai vận động từ các nguồn với tổng số tiền ủng hộ là 50 triệu đồng.

Hoạt động tri ân ngày Thương binh, liệt sĩ là một trong chuỗi những sự kiện quan trọng của các nhà trường nói chung và Trường Cao đẳng Hàng hải I nói riêng. Đây cũng chính là dịp để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với Cách mạng đã có cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều ngày 19 tháng 7 năm 2023 tại Hội nghị vận động ủng hộ kinh phí xây dựng Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ quận Kiến An, thành phố Hải Phòng được tổ chức tại Hội trường UBND Quận Kiến An, Bà Vũ Thị Hải Vân-Chủ tịch Hội đồng trường, chủ tịch Công đoàn trường đã đại diện tập thể Trường Cao đẳng Hàng hải I trao tặng số kinh phí 50 triệu đồng cho đại diện UBND quận và MTTQ quận Kiến An.

Bà Vũ Thị Hải Vân-Chủ tịch Hội đồng trường, chủ tịch Công đoàn trường đại diện tập thể Trường Cao đẳng Hàng hải I trao tặng số tiền ủng hộ 50 triệu đồng đến UBND và MTTQ quận Kiến An

Kết thúc hội nghị, hơn 200 tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ với tổng kinh phí trên 15 tỉ đồng để xây dựng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ quận Kiến An. Thông qua hoạt động này, thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của Trường Cao đẳng Hàng hải I đối với thế hệ cha anh đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, qua đó, cũng nhằm giáo dục học sinh, sinh viên về truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm của lớp trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin từ Công đoàn Trường Cao đẳng Hàng hải I

 

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal