Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I tổ chức Hội thi Nữ CBVC-LĐ duyên dáng và Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (09/03/2016)


Trong không khí đón chào một mùa xuân mới lại về, hòa cùng niềm hân hoan của phụ nữ thế giới và phụ nữ cả nước và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, vào hồi từ 13g30 – 17g00 ngày 08/3/2016, tại Hội trường A3 – Trường Cao đẳng Hàng hải I, công đoàn trường Cao đẳng Hàng hải I phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản HCM tổ chức “Hội thi cắm hoa” cho nữ học sinh, sinh viên; Hội thi “Nữ BCVC-LĐ thanh lịch” và “Lễ kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng”

NGUT Phan Văn Tại - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ trường phát biểu chúc mừng chị em nhân ngày 8/3

Ngay từ đầu giờ chiều, các nữ học sinh sinh viên được chọn tham dự đã háo hức tham dự Hội thi cắm hoa với sự tham gia của 05 đội, mỗi đội 03 người đến từ các chi đoàn có đoàn viên nữ. Sản phẩm tạo ra với chủ đề “Người phụ nữ Việt Nam” và nguyên liệu chủ đạo từ hoa hồng và các nguyên liệu khác. Sau 60 phút thực hiện, các đội thi đã hoàn thành phần cắm hoa, các sản phẩm tạo ra được trình bày trên sân khấu để tiếp tục chuẩn bị phần thi thuyết trình theo chủ đề do các đội thi lựa chọn. Kết quả cuối cùng: Đội 42CKT đoạt giải Nhất với chủ đề Tình yêu của mẹ, đội 43CKT đoạt giải Nhì với chủ đề Khai sáng và đội 43CKV đoạt giải Ba với chủ đề Tôn vinh.

Các nữ sinh viên đang thực hiện phần thi thuyết trình

Ngay sau khi khai mạc Hội thi cắm hoa của học sinh sinh viên là Lễ khai mạc Hội thi Nữ CBVC-LĐ duyên dáng với sự tham gia của 12 nữ CBVC-LĐ đến từ ba công đoàn bộ phận: Tổng hợp, Đào tạo chuyên ngành và Cơ bản nghiệp vụ với 03 phần thi: Phần 1, các đội thi giới thiệu về đội của mình về thành phần đội, công việc chuyên môn và mục đích tham dự Hội thi trong thời gian 05 phút; Phần 2, phần thi trang phục áo dài và công sở; Phần 3, các cá nhân thi ứng xử theo các chủ đề bình đẳng giới, hiểu biết cuộc sống, chăm sóc gia đình, kiến thức xã hội…trong thời gian 05 phút. Kết quả Hội thi:

- Về giải tập thể:

+ Giải nhất: Công đoàn bộ phận Cơ bản nghiệp vụ;

+ Giải nhì: Công đoàn bộ phận Đào tạo chuyên ngành;

+ Giải ba: Công đoàn bộ phận Tổng hợp

- Về giải cá nhân do ban giám khảo lựa chọn:

+ Giải nhất: Cô Trần Thị Lan Hương – Giảng viên Khoa cơ bản, thuộc Công đoàn bộ phận Cơ bản, nghiệp vụ;

+ Giải nhì: Cô Phùng Thị Hà – Giảng viên kiêm nhiệm Phòng Đảm bảo chất lượng ĐT, thuộc Công đoàn bộ phận Tổng hợp;

+ Giải ba: Cô Nguyễn Thanh Thủy – Giảng viên Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, thuộc Công đoàn bộ phận Đào tạo chuyên ngành

- Về giải cá nhân do khán giả bình chọn:

+ Cô Phùng Thị Hà – Giảng viên Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo, thuộc Công đoàn bộ phận Tổng hợp đạt Giải thí sinh ứng xử hay nhất.

+ Cô Ngô Mai Phương – Giảng viên Tổ Ngoại ngữ, thuộc Công đoàn bộ phận Đào tạo chuyên ngành đạt Giải thí sinh có trang phục đẹp nhất.

Cô Vũ Thị Hải Vân – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, trưởng ban nữ công tặng hoa cho các đội tham dự hội thi

Sau thời gian diễn ra các Hội thi, vào hồi 16g00 tại Hội trường A3, Lễ kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra long trọng.

Đến dự buổi lễ có NGƯT Phan Văn Tại – Nguyên Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng – Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ; thầy Đinh Gia Vinh – Bí thư đảng uỷ - Phó hiệu trưởng; thầy Vũ Văn Dũng – Nguyên chủ tịch công đoàn - Phó hiệu trưởng; cô Vũ Thị Hải Vân – Chủ tịch công đoàn – Trưởng ban nữ công và các thầy đại diện lãnh đạo các đơn vị; đại diện công đoàn các bộ phận; các nữ CBVC-LĐ và đại diện nữ HSSV trong nhà trường.

Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày "bù đắp" cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình, là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. “Thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn” - đó là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam của thế kỷ 21 – những người đang dần khẳng định rằng mình là phái đẹp chứ không phải là phái yếu nữa.

Thay mặt BGH, NGƯT Phan Văn Tại phát biểu chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của nữ CBVC-LĐ đối với sự phát triển của nhà trường. Thầy Đinh Gia Vinh – Bí thư đảng uỷ, theo uỷ quyền của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho nữ CBVC-LĐ nhà trường.

Thầy Đinh Gia Vinh, Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho cô Đỗ Thị Đào Hạnh – Trưởng khoa Kinh tế, Phó trưởng ban nữ công nhà trường

Cô Vũ Thị Hải Vân – Trưởng ban nữ công – Phó hiệu trưởng đã báo cáo một số hoạt động nổi bật của nữ CBVC, HSSV trong năm 2015: đổi mới nội dung, phương pháp dạy học; tăng cường tự đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, tin học, Anh văn để nâng cao trình độ giảng viên đáp ứng chuẩn theo quy định và tham gia tích cực trong hoạt động hội nhập quốc tế của ngành hàng hải; tham gia tích cực vào các phong trào “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”; các cuộc thi nữ công gia chánh để làm ấm thêm ngôi nhà hạnh phúc của mình, tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”; tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền với các nữ HSSV hiểu và có quan điểm sống đúng đắn, biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng sống, biết tự bảo vệ mình, tự tin và vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Để có được những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian vừa qua, thay mặt toàn thể nữ CBVC và HSSV, Trưởng ban nữ công đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng uỷ, BGH, BCH Công đoàn, đã tạo điều kiện cho phong trào nữ công phát triển; cảm ơn BCH Đoàn TNCS HCM đã phối hợp, hỗ trợ trong các hoạt động; cảm ơn các nam cán bộ giảng viên, nhân viên, HSSV đã chia sẻ, giúp đỡ chúng tôi gánh vác công việc chung và mong muốn được tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Đảng ủy, BGH và BCH Công đoàn trường, các đ/c lãnh đạo các đơn vị và sự phối hợp hoạt động của Đoàn thanh niên CSHCM để hoạt động nữ công của nhà trường ngày càng sộng động, thực tế và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của nhà trường.

Buổi Lễ kết thúc trong niềm xúc động, hân hoan, hạnh phúc của toàn thể nữ CBVC-LĐ và HSSV trước những lời chúc mừng, sự quan tâm và vinh danh của toàn xã hội và của CBVC-LĐ trường Cao đẳng Hàng hải I.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin từ BCH Công đoàn Trường Cao đẳng Hàng hải I

 

Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal