Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày thuyền viên thế giới 25/6  (25/06/2020)
Với những đóng góp to lớn của thuyền viên cho ngành hàng hải thế giới, cách đây đúng 10 năm, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã Quyết định lấy năm 2010 làm “Năm thuyền viên” và cũng tại Hội nghị, các bên tham gia Công ước quốc tế (STCW/78) tổ chức tại Manila từ ngày 21/6/2010 đến 26/6/2010 đã thông qua Nghị quyết số 19 để chọn ngày 25 tháng 6 hàng năm làm “Ngày thuyền viên”.

Với những đóng góp to lớn của thuyền viên cho ngành hàng hải thế giới, cách đây đúng 10 năm, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã Quyết định lấy năm 2010 làm “Năm thuyền viên” và cũng tại Hội nghị, các bên tham gia Công ước quốc tế (STCW/78) tổ chức tại Manila từ ngày 21/6/2010  đến 26/6/2010 đã thông qua Nghị quyết số 19 để chọn ngày 25 tháng 6 hàng năm làm “Ngày thuyền viên”.  

Để tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng và tri ân đối với thuyền viên trên toàn thế giới nói chung và thuyền viên Việt Nam nói riêng, những con người đã và đang cống hiến sứ mạng quan trọng của mình để duy trì hoạt động hàng hải trên khắp thế giới, ngày 25/6, Trường Cao đẳng Hàng hải I long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm Ngày thuyền viên ”. Tham gia buổi Lễ có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Đoàn thanh niên Cộng sản HCM, CBVC, học sinh – sinh viên, học viên đang học tập tại nhà trường và đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải.

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi Lễ

Năm 2020 Cộng đồng hàng hải Quốc tế cũng đã kêu gọi các quốc gia công nhận “Thuyền viên là lực lượng lao động chủ chốt”, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Thuyền viên trong việc thực thi sứ mệnh của mình. Tổng thư ký IMO gửi tới các bạn thông điệp rằng “ Chúng tôi luôn lắng nghe các bạn, nghe thấy các bạn và cam kết sẽ luôn đồng hành, nỗ lực hỗ trợ các bạn thực thi sứ mệnh cao cả của mình”.

Ảnh 2: NGƯT Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng – phát biểu tại buổi Lễ

Buổi Lễ kỷ niệm lần này là cơ hội để tất cả mọi người ghi nhận, bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng những đóng góp lớn lao của các thế hệ thuyền viên Việt Nam nói riêng và thuyền viên thế giới nói chung - những người anh hùng thầm lặng trên biển. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên được giao lưu với các thuyền trưởng, máy trưởng có kinh nghiệm, gặp gỡ các doanh nghiệp vận tải biển; tìm hiểu thị trường, nhu cầu lao động và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Ảnh 3: Thuyền trưởng Thái Văn Khoa và Máy trưởng Vũ Văn Quang chia sẻ về nghề nghiệp với sinh viên

Ảnh 4: Đại diện Công ty HP Marine giao lưu với sinh viên

Ảnh 5:  Sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I giao lưu văn nghệ tại buổi Lễ

Ảnh 6: Phần thi hiểu biết của sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal