Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I tổ chức thành công Hội nghị CCVC năm 2021 (16/12/2020)


Thực hiện Chỉ thị liên tịch số 4582/CTLT-CHHVN-CĐCHHVN ngày 12/12/2020 của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam và Ban thường vụ Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam; được sự chấp thuận của Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ Cục Hàng hải Việt Nam, sáng ngày 16/12/2020, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã long trọng tổ chức Hội nghị CCVC năm 2021 theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ Cục Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị CCVC năm 2021 nhằm triển khai thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Hồng Giang - Phó cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, đồng chí Trịnh Thanh Lâm - Ủy viên Ban chỉ đạo về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thuộc Cục Hàng hải Việt Nam.

Về phía Trường Cao đẳng Hàng hải I có đồng chí Lưu Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ nhà trường; đồng chí Vũ Thị Hải Vân - Chủ tịch Công đoàn, phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Ban thanh tra nhân dân; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, BCH Đoàn thanh niên Cộng sản HCM nhà trường và toàn thể CBVC trong nhà trường.

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị CCVC năm 2021

Hội nghị đã được nghe “Báo cáo kiểm điểm thực hiện dân chủ năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021” do đồng chí Vũ Thị Hải Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày; “Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021” do đồng chí Cao Đức Bản - Trưởng Ban thanh tra nhân dân trình bày, “Báo cáo công khai quyết toán tài chính năm 2019, ước thực hiện năm 2020” do đồng chí Nguyễn Thanh Huyền - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; “Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021” và “Báo cáo tổng kết các ý kiến đóng góp của các đơn vị, báo cáo sửa đổi các Quy chế” do đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Trưởng phòng TCHC trình bày và nhiều tham luận của các đơn vị, cá nhân trong nhà trường…

Ảnh 2: Đồng chí Lưu Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo kiểm điểm thực hiện dân chủ năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 đã nêu rõ: “Bước sang năm 2020, trước đại dịch Covid-19 đã làm suy kiệt nền kinh tế trong nước và thế giới, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã bị phá sản; đời sống của CBVC-NLĐ nhà trường nói riêng và của cả nước nói chung gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên như Bộ Giao thông vận tải, Bộ LĐTBXH, đặc biệt là của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Cục Hàng hải Việt Nam, những năm qua, nhà trường đã được đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng đào tạo và huấn luyện. Ngoài ra, Nhà trường còn nhận được sự ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, các đơn vị trong khối thi đua các trường đại học, cao đẳng thành phố Hải Phòng đặc biệt là của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải biển. Tập thể CBVC nhà trường luôn đoàn kết, đồng thuận, chung sức, chung lòng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Nhà nước giao”.

Hội nghị CCVC năm 2021 là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động đào tạo, huấn luyện của năm qua, đồng thời nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm tiếp theo. Đây cũng là dịp để CCVC nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, tìm tiếng nói đồng thuận, chung sức vì sự phát triển của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của công chức, viên chức và người lao động đối với các cấp lãnh đạo.

 Ảnh 3:  Đồng chí Hoàng Hồng Giang - Phó cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang - Đại diện lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, những thành tích nổi bật của tập thể CBVC, NLĐ và HSSV nhà trường. Đồng thời, Phó Cục trưởng cũng đưa ra một số định hướng cho nhà trường trong thời gian tới như: nghiên cứu, tiếp cận các mô hình đào tạo mới của thế giới; đa dạng hóa các hình thức đào tạo, ngành nghề đào tạo…. Phó Cục trưởng kỳ vọng Trường Cao đẳng Hàng hải I sẻ trở thành điểm sáng trên bản đồ GDNN quốc gia và trong đào tạo nguồn nhân lực hàng hải.

       Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Cục trưởng, Hiệu trưởng nhà trường đã cam kết triển khai các ý kiến chỉ đạo và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, đồng thời cũng khẳng định tập thể nhà trường sẽ đoàn kết, phát huy tính dân chủ, quyết tâm đưa nhà trường lên tầm cao mới trong đào tạo, huấn luyện nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế một cách thực chất và hiệu quả.

      Cũng tại Hội nghị đồng chí Lưu Việt Hùng - Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Vũ Thị Hải Vân - Chủ tịch Công đoàn đã ký Bản giao ước thi đua năm 2021 với mục tiêu toàn thể CBVC-NLĐ phát huy truyền thống của nhà trường, chủ động khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua dạy tốt, phục vụ tốt để hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2021. Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2023 gồm 3 đồng chí.

Ảnh 4: Đồng chí Lưu Việt Hùng - Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Vũ Thị Hải Vân - Chủ tịch Công đoàn ký Bản giao ước thi đua năm 2021

       Hội nghị kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể CCVC-NLĐ sẽ thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu đã được Hội nghị thông qua trong năm 2021 với hy vọng một năm mới đầy khởi sắc và thành công.

Tin từ và ảnh từ Trường Cao đẳng Hàng hải I

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal