Tin tức chung
Hội thảo chia sẻ kiến thức của Úc về Nâng cao năng lực lãnh đạo để phát triển kỹ năng cho lực lượng lao động tại Trường Cao đẳng Hàng hải I (15/09/2020)


Phát triển kỹ năng cho Lực lượng lao động là một vấn đề trọng yếu trong Giáo dục nghề nghiệp bởi kỹ năng chính là khả năng thực hiện một hoạt động trí tuệ hay thể chất cụ thể có thể được phát triển thông qua đào tạo hoặc thực hành nghề. Thực tế hiện nay có sự khác biệt giữa trình độ và kỹ năng của một cá nhân và trình độ và kỹ năng của thị trường lao động. Chia sẻ điều đó, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã tập trung nghiên cứu, tham khảo ý kiến của các bên liên quan để điều chỉnh chương trình đào tạo đi sát với nhu cầu thực tế sản xuất. Để chuyển tại được nội dung quan trọng này, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực lãnh đạo để phát triển kỹ năng cho lực lượng lao động, đồng thời chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia của Úc trong Dự án Aus4skills với sự tham gia của gần 50 cán bộ lãnh đạo trong nhà trường.

 Ảnh 1: Toàn cảnh buổi Hội thảo Nâng cao năng lực lãnh đạo để phát triển kỹ năng  cho lực lượng lao động

 

Với sự trình bày và chia sẻ của cô Vũ Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Người đã tham gia chương trình và nhận chuyển giao từ Dự án trên các nội dung chủ yếu sau: Lãnh đạo, Hệ thống kỹ năng và sự tham gia của các bên liên quan; Các thách thức với năng lực lãnh đạo và các nhân tố thúc đẩy; Chủ động trong đổi mới chính sách và tạo ảnh hưởng hiệu quả; Xây dựng văn hóa huấn luyện và cố vấn trong hệ thống và kỹ năng phân tích kịch bản.

Qua hội thảo chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, rất nhiều các hoạt động đã được các thầy cô lãnh đạo trong nhà trường triển khai, áp dụng, tuy nhiên đến Hội thảo này đã được tổng hợp khoa học, đào tạo bài bản, logic hơn. Những tình huống thực tế được đưa ra thông qua kịch bản được đóng thế hay phân tích cụ thể dựa trên các tình huống thực tế đang xẩy ra trong môi trường giáo dục nghề nghiệp.

Ảnh 2. Đội ngũ lãnh đạo của Nhà trường thực hiện khảo sát phương pháp lãnh đạo

Hy vọng rằng qua Hội thảo này, đội ngũ lãnh đạo nhà trường sẽ được cập nhật thêm những kinh nghiệm lãnh đạo phù hợp với thực tế GDNN để góp phần nâng cao chất lượng cho lực lượng lao động, giúp cho nhà trường nâng cao vị thế của mình, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Sau đây là một vài hình ảnh:

 

Tin và ảnh từ Phòng ĐBCLĐT –Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal