Tin tức chung
Hội thảo chia sẻ kiến thức về Đảm bảo chất lượng trong GDNN từ kinh nghiệm của Úc tại Trường Cao đẳng Hàng hải I  (15/09/2020)


Chất lượng đào tạo có ý nghĩa quan trọng góp phần quyết định chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường sức cạnh tranh quốc gia. Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo có chất lượng sẽ khẳng định thương hiệu, uy tín và lợi thế cạnh tranh trong tuyển sinh đào tạo và cơ hội đầu tư. Để hình thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp có chất lượng, ngoài việc xây dựng một mô hình quản trị hiệu quả thì cần phải thay đổi nhận thức của toàn bộ đội ngũ cán bộ, giảng viên qua đó hình thành văn hóa chất lượng của nhà trường.

Với mục đích chia sẻ cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ viên chức nhà trường những kiến thức về Đảm bảo chất lượng trong Giáo dục nghề nghiệp tại các khóa đào tạo của Chương trình Aus4Skills do chính phủ Úc tài trợ, đồng thời triển khai và chuẩn hóa các hoạt động đảm bảo chất lượng trong trường, ngày 12/9/2020, tại Trường Cao đẳng Hàng hải I, đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kiến thức về Đảm bảo chất lượng trong GDNN từ kinh nghiệm của Úc”.

Tham dự Hội thảo có TS. Lưu Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong BGH, đội ngũ cán bộ quản lý và toàn bộ giảng viên trong nhà trường.

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi Hội thảo Chia sẻ kiến thức về Đảm bảo chất lượng trong GDNN từ kinh nghiệm của Úc

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Lưu Việt Hùng- Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả công tác đảm bảo chất lượng của các đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị cần quan tâm hơn nữa và chủ động triển khai các kế hoạch về công tác đảm bảo chất lượng trong thời gian tới, đặc biệt là công tác kiểm định ngoài trong năm 2020.

Ảnh 2: TS. Lưu Việt Hùng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề Bảo đảm chất lượng trong Giáo dục nghề nghiệp dưới sự chủ trì của ThS. Vũ Thị Hải Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tại Hội thảo cũng nghe báo cáo của Ths Phùng Thị Hà – Phó trưởng phòng ĐBCL đã tham gia Dự án ĐBCL do Aus4skills phối hợp với QUT tổ chức về những kinh nghiệm, chia sẻ của Úc trong việc duy trì Hệ thống ĐBCL, chắt lọc ra những kinh nghiệm quý báu có thể chuyển giao, áp dụng cho Việt Nam.

Ảnh 3: Ths Phùng Thị Hà – Phó trưởng phòng ĐBCL chia sẻ những kinh nghiệm về đảm bảo chất lượng trong GDNN của Úc

Toàn thể các cán bộ quản lý và giảng viên nhà trường đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hệ thống bảo đảm chất lượng tại trường, đề xuất các phương pháp cải tiến và vận hành hiệu quả hệ thống.

Có thể khẳng định rằng, trong xu hướng hội nhập quốc tế, công tác đảm bảo chất lượng đã trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các cơ sở GDNN. Do đó, chia sẻ kiến thức Đảm bảo chất lượng trong GDNN trong quá trình thực hiện công tác đảm bảo chất lượng sẽ góp phần giúp cho nhà trường nâng cao vị thế của mình, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Sau đây là một vài hình ảnh:

 

Tin và ảnh từ Phòng ĐBCLĐT –Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal