Tin tức chung
Sinh viên khoa Điều khiển tàu biển bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường (28/09/2022)


Sáng ngày 27/9/2022, Phòng HTQT-KHCN phối hợp Khoa Điều khiển tàu biển trường Cao đẳng Hàng hải I đã tổ chức bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của sinh viên.

          Tham dự buổi bảo vệ có Ths. Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ nhà trường, các thầy, cô trong Hội đồng khoa học công nghệ nhà trường, cùng các giảng viên Khoa Điều khiển tàu biển và các sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học.

Ảnh 1. Sinh viên Phạm Đức Thiện đang trình bày đề tài khoa học

Ảnh 2. Hội đồng khoa học chụp ảnh lưu niệm với nhóm tác giả HSSV   

          Đề tài nghiên cứu khoa học được bảo vệ lần này là đề tài: “Nghiên cứu giải bài toán tính ổn định của tàu tại góc nghiêng nhỏ bằng phương pháp ứng dụng hàm toán excel để phục vụ học môn học “Ổn định tàu” của nhóm sinh viên Phạm Đức Thiện, Nguyễn Quang Lợi, Nguyễn Đức Linh (lớp 47CĐKQT). Điểm nổi bật của đề tài này là không chỉ phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập trong nhà trường mà còn là tài liệu tham khảo cho đội ngũ sĩ quan boong và những người quan tâm đến lĩnh vực hàng hải.

          Tại buổi bảo vệ, sau khi nghe chủ nhiệm đề tài thuyết minh các nội dung chính của đề tài, các thành viên Hội đồng Khoa học công nghệ nhà trường đã nhận xét, góp ý bổ sung cho công trình nghiên cứu. Kết quả, đề tài được Hội đồng Khoa học công nghệ đánh giá cao về tính sáng tạo, tính cấp thiết và tính ứng dụng trong thực tiễn, cũng như sự nỗ lực của các sinh viên trong quá trình tham gia nghiên cứu khoa học. Với công trình nghiên cứu này sau khi được cập nhật, bổ sung, hoàn thiện sẽ giúp việc dạy và học môn học được sinh động và trực quan hơn.

           Là một trường Cao đẳng đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực, trường Cao đẳng Hàng hải I rất chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Trong những năm vừa qua, Nhà trường đã có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích các sinh viên mạnh dạn tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Bởi đây là một trong những phương thức học tập hiệu quả giúp các em vận dụng những kiến thức đã thụ nhận được để chế tạo ra các mô hình, thiết bị kỹ thuật phục vụ cho đời sống. Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu khoa học còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác như giúp sinh viên phát triển và rèn luyện các kỹ năng tư duy, sáng tạo, làm việc độc lập, làm việc nhóm và rèn luyện kỹ năng thuyết trình… Từ những lợi ích khi tham gia nghiên cứu khoa học giúp các em có điểm xuất phát vững vàng khi tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các nhà tuyển dụng.

Tin từ khoa Điều khiển tàu biển

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal