Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I gặp mặt các sinh viên tham gia Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải tại Hàn Quốc  (27/04/2023)


Thực hiện Công văn số 333/CHHVN-HTQT-IMO ngày 03/02/202 của Cục Hàng hải Việt Nam về việc cử sinh viên tham gia Chương trình đào tạo trên tàu biển tại Hàn Quốc theo thông báo của Viện Công nghệ hàng hải và Thủy sản Hàn Quốc (KIMFT).

Trường Cao đẳng Hàng hải I đã tiến hành triển khai tuyển chọn trong số sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 các ngành nghề hàng hải; kết quả nhà trường đã tuyển chọn được 03 sinh viên gồm: Phạm Văn Tân - khóa 49 Cao đẳng nghề Điều khiển tàu biển và các sinh viên Nguyễn Bá Hoàng, Trần Nguyên Vũ - khóa 49 Cao đẳng nghề Khai thác máy tàu thủy tham dự Khóa đào tạo.

Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải gồm 2 học phần: Đào tạo an toàn cơ bản theo yêu cầu của Công ước quốc tế về Tiêu chuẩn huấn luyện, cấp chứng chỉ và trực ca cho thuyền viên (STCW); đào tạo thực tế trên tàu huấn luyện (Training Ship HANWOORI) của Viện Công nghệ hàng hải và thủy sản Hàn Quốc (KIMFT), thời gian Khóa đào tạo từ ngày 05/05/2023 đến 26/07/2023. Các sinh viên tham gia khóa đào tạo được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ toàn bộ chi phí tham gia khóa đào tạo và Trường Cao đẳng Hàng hải I hỗ trợ toàn bộ chi phí xin visa, chi phí đi lại trong nước và các chi phí khác có liên quan.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi gặp mặt động viên các sinh viên trước khi sang Hàn Quốc tham dự Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải

Để động viên các sinh viên trước khi sang Hàn Quốc tham dự Khóa đào tạo, ngày 27/4/2023, Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Hợp tác quốc tế - Khoa học công nghệ, khoa Điều khiển tàu biển và khoa Khai thác máy tàu biển đã tổ chức gặp mặt, động viên các sinh viên.

Tại buổi gặp mặt, TS. Lưu Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và thầy Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng các sinh viên được tuyển chọn tham gia Khóa đào tạo; đề nghị các sinh viên phấn đấu học tập, huấn luyện, nghiên cứu để hoàn thành khóa đào tạo đúng thời hạn; chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý lưu HSSV và chịu sự quản lý của Cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại.

Ảnh 2. Thầy Mai Thế Hải – Trưởng Khoa Điều khiển tàu biển tặng quà các sinh viên của Khoa

Ảnh 3. Thầy Phạm Ngọc Anh – Trưởng Khoa Khai thác máy tàu biển tặng quà các sinh viên của Khoa

Thay mặt sinh viên tham gia khóa đào tạo, sinh viên Trần Nguyên Vũ lớp 49 CKM, đã cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các phòng, khoa có liên quan đã quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành các thủ tục cần thiết tham gia Khóa đào tạo; xin hứa phấn đấu học tập, rèn luyện tốt và luôn giữ gìn truyền thống và uy tín của sinh viên Trường Cao đẳng Hàng hải I.

Ảnh 4, 5. Các sinh viên chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban giám hiệu và các phòng, khoa trước khi sang Hàn quốc tham gia khóa đào tạo

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I vinh dự được mời tham dự Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải do Viện Công nghệ hàng hải và Thủy sản Hàn Quốc (KIMFT) tổ chức. Tham gia Khóa đào tạo là cơ hội tốt để các sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao ý thức học hỏi, đồng thời cũng là khởi sắc cho hoạt động hợp tác liên kết đào tạo quốc tế của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Tin từ phòng HTQT- KHCN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal