Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải tham dự Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi Ngành Giao thông vận tải năm 2016 (01/09/2016)


Theo quy định, ba năm một lần Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi Ngành Giao thông vận tải được tổ chức. Ngày 28/3/2016, Bộ Giao thông vận tải đã có Công văn số 3256/BGTVT-TCCB Về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi Ngành Giao thông vận tải – Năm 2016 tại Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II với sự của 66 thầy, cô giáo đến từ 15 trường thuộc ngành Giao thông vận tải, Hội thi đã thực sự là nơi hội tụ của các cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Các giáo viên tham gia Hội thi đã tranh tài tại các bộ môn Kinh tế, môn học chung; Sửa chữa, lái xe ô tô; Cơ khí, điều khiển, hàn; Điện, cắt gọt kim loại; Xây dựng, vật liệu. 

Phát huy truyền thống là đơn vị luôn đạt được kết quả cao trong Ngành Giao thông vận tải về chất lượng các bài giảng tham gia Hội thi, trường Cao đẳng Hàng hải I đã nhiệt tình hưởng ứng theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, nhà trường đã cử đoàn tham gia gồm 04 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi năm nay, đó là:

1. Cô Trịnh Ngọc Thu Hà - Giáo viên khoa Kinh tế;

2. Cô Nguyễn Thị Minh Thái - Giáo viên tổ môn Ngoại ngữ;

3. Cô Quách Thị Vinh - Giáo viên khoa Cơ bản;

4. Thầy Nguyễn Hữu Hưng - Giáo viên khoa Điện - điện tử.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tỷ lệ bài thi tích hợp và thực hành năm nay cao vượt trội so với trước đây (chiếm 68%). Các bài thi của giáo viên rất phong phú, các ngành nghề thiên về kỹ năng thực hành đang được xã hội quan tâm như: cơ khí, sửa chữa, vận hành điều khiển, xây dựng, điện công nghiệp, điện dân dụng. Điều này cũng phản ánh thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội và sự năng động, thích nghi của các Trường trong việc đào tạo theo nhu cầu xã hội. Đặc biệt, tại Hội thi lần này 100% giáo viên đều thể hiện thành công bài thi, bám sát giáo án, đảm bảo thời gian, truyền thụ kiến thức đảm bảo mục tiêu bài giảng đề ra. Nhiều thí sinh đã thể hiện tốt khả năng sư phạm, có sức lôi cuốn người học, sử dụng các mô hình học cụ hiện đại thành thạo và sáng tạo; áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh.

Ảnh 1: Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội thi

Với sự quan tâm sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường, sự động viên khích lệ kịp thời của toàn thể cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự nỗ lực phấn dấu vượt bậc trong quá trình luyện tập trình giảng để tham gia Hội thi, các thầy cô giáo đã hoàn thành nội dung thi theo yêu cầu của Ban tổ chức. Kết quả Hội thi là 04 giáo viên tham gia đều được Bộ Giao thông vận tải công nhận là Giáo viên dạy nghề giỏi Ngành Giao thông vận tải năm 2016, trong đó Cô Trịnh Ngọc Thu Hà và cô Nguyễn Thị Minh Thái đạt Giải Khuyến khích.

Ảnh 2: Giờ trình giảng của cô Trịnh Ngọc Thu Hà

Ảnh 3: Giờ trình giảng của cô Nguyễn Thị Minh Thái

Ảnh 4: Giờ trình giảng của cô Quách Thị Vinh

Ảnh 5: Giờ trình giảng của thầy Nguyễn Hữu Hưng

Ảnh 6: Lãnh đạo nhà trường và Đoàn giáo viên tham gia Hội thi

Tin từ phòng Đào tạo – Trường Cao đẳng Hàng hải I


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal