Tin tức chung
Giảng viên khoa Kinh tế bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022 (28/09/2022)


Sáng ngày 27/9/2022, Hội đồng khoa học công nghệ Cao đẳng Hàng hải I đã tổ chức bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường cho giảng viên khoa kinh tế.

Chủ nhiệm đề tài chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô trong Hội đồng khoa học công nghệ nghiệm thu đề tài

Tham dự buổi bảo vệ có Ths. Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ nhà trường, các thầy, cô trong Hội đồng khoa học công nghệ nhà trường, cùng các giảng viên khoa Kinh tế.

Năm 2022, giảng viên khoa Kinh tế đã tiến hành nghiên cứu Đề tài "Thiết kế bài giảng trực tuyến bằng Powerpoint và Google slides”  do Ths. Trịnh Ngọc Thu Hà - Trưởng khoa - Chủ nhiệm đề tài và các thành viên Ths. Đồng Phong Huyền - phó Trưởng khoa và Ths. Lê Thị Bình Nguyên. Điểm nổi bật của đề tài là các giải pháp xây dựng video bài giảng nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí bằng cách quay video trong Power Point hoặc Google Slides giúp tiết kiệm được tương đối thời gian, từ lúc lên kịch bản, ghi hình và hậu kỳ của video bài giảng; đồng thời bổ sung, nâng cao năng lực số, kỹ năng số phù hợp cho giảng viên Khoa kinh tế để xây dựng bài giảng trực tuyến và có thể áp dụng cho các giảng viên trong toàn trường để kịp thời giúp nhà trường thực hiện “Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030” theo quyết định số 2222/QĐ-TTg ngày 30/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi bảo vệ, sau khi nghe chủ nhiệm đề tài thuyết minh các nội dung chính của đề tài, các thành viên Hội đồng Khoa học công nghệ nhà trường đã nhận xét, góp ý bổ sung cho công trình nghiên cứu. Kết quả, đề tài được Hội đồng Khoa học công nghệ đánh giá cao về tính sáng tạo, tính cấp thiết và tính ứng dụng trong thực tiễn cũng như sự nỗ lực của thầy cô trong quá trình làm nghiên cứu khoa học. Với đề tài nghiên cứu này, nhóm tác giả cũng đề xuất các kiến nghị rất thiết thực giúp nhà trường hoàn thiện khung pháp lý cũng như đảm bảo các chế độ cho giảng viên nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của nhà trường nói riêng và của cả nước nói chung.

Tin từ khoa Kinh tế


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal