Tin tức chung
Trường Cao đẳng Hàng hải I tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2015 - 2016 (23/05/2016)


Chiều ngày 20 tháng 5 năm 2016, Trường Cao đẳng Hàng hải I tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2015 – 2016 với sự tham gia của Ban giám hiệu, trưởng các đơn vị và toàn thể hơn 100 giảng viên trong nhà trường.

Hội thi diễn ra từ ngày 24/3/2016 đến 25/4/2016 với không khí sôi động thực sự như một ngày Hội để các giảng viên thể hiện tài năng, để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cải tiến phương pháp giảng dạy. Điều này đã góp phần không nhỏ vào thành công của Hội thi.

Tham gia Hội thi năm nay có 57 giảng viên, được phân bổ thành 03 tiểu ban. Nội dung thi gồm 02 phần: Thực hiện trình giảng 01 tiết và tham dự thi hiểu biết theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

Tại Hội nghị tổng kết, với các tham luận của 03 tiểu ban giám khảo và của các giảng viên đã chỉ ra một số tồn tại trong Hội thi như: Một số giáo án soạn chưa xác định đúng, đủ mục tiêu bài giảng, còn dài, nội dung chưa logic; Quá trình thực hiện bài giảng, giảng viên chưa khai thác hết học cụ, mô hình, giáo cụ…Phần thi trình giảng với điểm trung bình là 16,56/20, phần thi hiểu biết với điểm trung bình là 1,51/2,0 cao hơn so với Hội thi được tổ chức năm 2014, trong đó có 05 giảng viên đạt điểm tối đa 2,0 trong phần thi hiểu biết.

Sau mỗi tiết giảng, mỗi giảng viên tham gia sẽ được bình giảng về bài giảng của mình. Qua đó, giảng viên tự đánh giá chính bản thân mình, đồng thời các đơn vị quản lý giảng viên qua đó thấy được những mặt mạnh, mặt yếu của từng giảng viên để có kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ, đưa ra các biện pháp để từng bước chuẩn hóa đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện. Kết quả của Hội thi sẽ là cơ sở để tuyển chọn những giảng viên xuất sắc tham dự Hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố, ngành và toàn quốc.

Kết luận tại Hội nghị tổng kết, NGƯT - Hiệu trưởng Phan Văn Tại đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và khẳng định Hội thi đã được tổ chức nghiêm túc và đạt được nhiều thành công, đồng thời thầy cũng chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, giao trách nhiệm cho các đơn vị khối đào tạo, cụ thể: 

- Các đơn vị phải thường xuyên tự tổ chức bồi dưỡng cho giảng viên về kỹ năng soạn giáo án, đặc biệt là giáo án tích hợp mà nhà trường đã và đang triển khai, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng và hình thức  dạy tích hợp; 

- Rà soát, bổ sung Đề cương các môn học, mô đun về tính chính xác, phù hợp với thực tiễn và cấp độ đào tạo; 

- Các đơn vị chức năng cần tăng cường kiểm tra công tác dạy và học, dự giờ, xếp loại, đánh giá giảng viên hàng tháng, học kỳ và năm học; 

- Các đơn vị tự tiến hành kiểm tra, xắp sếp và tăng cường công tác quản lý các phòng thực hành để đảm bảo việc khai thác có hiệu quả nhất việc dạy và học thực hành; 

- Hàng năm, cần tổ chức hội thảo về phương pháp giảng dạy để tìm ra những phương pháp tiên tiến phù hợp và hiệu quả nhất cho từng đối tượng để nâng cao chất lượng dạy và học tại nhà trường.

Kết thúc Hội thi có 28/58 giảng viên được công nhận “Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015 - 2016”. Trong đó: 01 Giải Nhất: 03 Giải Nhì và 05 Giải Ba và 19 thầy cô được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016.

Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2015 - 2016 đã thành công tốt đẹp và thực sự là ngày hội của các thầy cô giáo trường Cao đẳng Hàng hải I.

Ảnh Hội nghị:

Ảnh 01: NGƯT Phan Văn Tại – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh 02: NGƯT Vũ Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng – Trình bày Báo cáo tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi

Ảnh 03: NGƯT Phan Văn Tại– Hiệu trưởng nhà trường và NGƯT Vũ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường và tặng hoa cho các giáo viên.

Tin từ Phòng Đào tạo – Thường trực Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015 – 2016.


Bạn đã tốt nghiệp tại Cao Đẳng Hàng Hải I và hiện đang:
 Làm việc đúng chuyên ngành
 Tìm việc
 Làm việc không đúng chuyên ngành
 Chờ học tiếp
Biểu quyết Xem kết quả
OnlineOnline
TotalTotal