Trường Cao đẳng Hàng hải I phát động phong trào ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Thời gian: 13/09/2024 16:57

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 và hoàn lưu bão gây ra.

Sáng ngày 13/9/2024, tại Hội trường Nhà A3, Trường Cao đẳng hàng hải I tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 và hoàn lưu bão gây ra. Tham dự buổi phát động có Thầy TS. Lưu Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Vũ Thị Hải Vân – Chủ tịch hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; các thầy, cô đại diện BGH nhà trường, BCH Công đoàn trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động cùng đại diện HSSV đang công tác, học tập tại trường.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi phát động phong trào ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Tại buổi lễ phát động, TS. Lưu Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết cơn bão số 3 đổ bộ gây thiệt hại cho nhiều gia đình CBVCLĐ và HSSV nhà trường nói riêng và gây thiệt hại nặng nề về người và của tại nhiều địa phương ở miền Bắc nước ta nói chung. Trong những ngày gần đây, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân các vùng chịu ảnh hưởng bởi bão lụt, sạt lở đất và có những hành động rất thiết thực ủng hộ nhân dân, ủng hộ các địa phương khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam; thay mặt Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn trường, TS. Lưu Việt Hùng kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và HSSV nhà trường phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tình cảm và ý thức xã hội của mình để cùng chung tay chia sẻ, tích cực quyên góp ủng hộ cán bộ, viên chức, người lao động, HSSV nhà trường và đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra, nhanh chóng khắc phục và ổn định cuộc sống.

Ảnh 2. Thầy Lưu Việt Hùng, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường phát động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 và hoàn lưu sau cơn bão gây ra.

Cũng tại buổi phát động, Thầy TS. Lưu Việt Hùng thay mặt Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn trường đã trao phần quà hỗ trợ trị giá 5 triệu đồng cho gia đình giảng viên Trần Mạnh Thắng – khoa Điện – Điện tử, có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 3 gây ra.

Ảnh 3. TS. Lưu Việt Hùng thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường trao quà hỗ trợ cho đại diện VC,GV nhà trường bị thiệt hại do bão số 3

Kết thúc buổi phát động, tất cả (100%) CBVCLĐ nhà trường đã tham gia ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Kinh phí ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, CBVCLĐ nhà trường được công khai, chuyển về Cục Hàng hải Việt Nam và hỗ trợ nhân dân vùng bị ảnh hưởng của Cơn bão số 3 theo đúng quy định.

Tin từ BCH Công đoàn trường

Một số hình ảnh về CBVCLĐ trong toàn trường quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 3: